Thủ Thuật

Trình duyệt Edge cho Android và iOS hỗ trợ đăng nhập 1 lần

Microsoft đang tiến hành bổ sung thêm các tính năng mới trên trình duyệt Edge cho Android và iOS, cho phép các doanh nghiệp triển khai trình duyệt web di động cho nhân viên đồng thời áp dụng các biện pháp an toàn để bảo vệ dữ liệu của tổ chức. Theo đó, hôm nay gã khổng lồ phần mềm vừa công bố bổ sung hỗ trợ truy cập có điều kiện và dăng nhập 1 lần trên trình duyệt Edge cho di động.

Với quyền truy cập có điều kiện, các tổ chức, doanh nghiệp có thể giới hạn quyền truy cập các ứng dụng web được kết nối với Azure Active Directory chỉ dành cho nhân viên thông qua trình duyệt web Edge, được bảo vệ bởi công cụ Microsoft Intune. Điều này có nghĩa là các trình duyệt web của bên thứ 3 như Chrome, Firefox và Safari không thể sử dụng để truy cập các ứng dụng này, nhằm mục đích để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu doanh nghiệp.

Hỗ trợ này cũng áp dụng cho các giải pháp Office 365 bao gồm Exchange Online và SharePoint Online, cổng thông tin Office và truy cập các trang web tại chỗ.

Để sử dụng tính năng này, trước tiên người dùng sẽ phải cài đặt Microsoft Authenticator trên thiết bị iOS của mình hoặc Intune Company Portal trên các thiết bị Android.

Truy cập có điều kiện và chính sách bảo vệ ứng dụng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng ứng dụng khác nhau. Ảnh màn hình dưới đây là chính sách nhắm mục tiêu truy cập trình duyệt web:

Từ đó các doanh nghiệp có thể lựa chọn chỉ cấp quyền truy cập tài nguyên trên đám mây từ các ứng dụng được hiệu đính và thiết lập chính sách bảo vệ ứng dụng Intune nhắm mục tiêu Edge.

Ngoài ra hỗ trợ đăng nhập một lần cho phép các nhân viên có thể đăng nhập tất cả các ứng dụng web được kết nối với Azure AD mà không cần phải nhập thông tin mỗi lần đăng nhập. Yêu cầu duy nhất là người dùng phải cài đặt ứng dụng Microsoft Authenticator trên thiết bị iOS hoặc ứng dụng Intune Company Portal trên thiết bị Android của mình.

Tải Microsoft Authenticator về máy và cài đặt tại đây: Microsoft Authenticator

Tải Intune Company Portal về máy và cài đặt tại đây: Intune Company Portal

Cuối cùng các tính năng mới hiện có sẵn trong bản xem trước công khai cho người dùng trình duyệt Edge cho iOS và Android.

Để tải phiên bản trình duyệt Edge mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

– Tải Edge cho thiết bị Android tại đây: Edge cho Android

– Tải Edge cho thiết bị iOS tại đây: Edge cho iPhone

Tin vui cho mọi người thích sử dụng Photoshop khi hiện nay trên Amazon, bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh này chỉ còn 100$ mà thôi, chi tiết, các bạn xem bài viết Mua Photoshop trên Amazon chỉ với 100 USD tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button