Thủ Thuật

TikTok ra mắt tính năng mới để chống lại hành vi quấy rối và bắt nạt trực tuyến

TikTok làm một trong những mạng xã hội video lớn. Hiên nay, TikTok đang giới thiệu một bộ công cụ mới để ngăn chặn hành vi quấy rối và bắt nạt qua mạng, nhằm xây dựng một cộng đồng an toàn và thân thiện. Giờ đây, không chỉ những nhà sáng tạo nội dung có thể lọc ra những bình luận không phù hợp mà TikTok cũng sẽ đưa ra những thông báo cảnh báo cho bất kỳ người dùng nào cố gắng đăng những bình luận khiếm nhã.

Các nền tảng mạng xã hội đã và đang đưa ra nhiều biện pháp khác nhau để ngăn chặn vấn nạn bắt nạt trên mạng chẳng hạn như công cụ tự động phát hiện các bình luận xúc phạm. Ví dụ, Instagram đã ra mắt một tính năng dựa trên AI vào năm 2019 được thiết kế để kiểm tra các bình luận lạm dụng và thông báo cho người dùng về điều đó trước khi họ đăng chúng.

Thêm tính năng chống quấy rối và bắt nạt trực tuyến trên TIKTok

Mới đây, TikTok đã công bố 2 tính năng mới có chức năng tương tự mà họ cho biết là nhằm “xây dựng một môi trường trực tuyến tích cực, lành mạnh”. Đầu tiên là tính năng cảnh báo người dùng trước khi họ đăng bình luận “không phù hợp hoặc không tử tế”. Thông báo xuất hiện dưới dạng một lời nhắc pop-up, yêu cầu bạn xem xét lại và chỉnh sửa bình luận của mình trước khi đăng nó. Bạn cũng sẽ được cảnh báo nếu TikTok phát hiện ra các từ ngữ vi phạm nguyên tắc cộng đồng của nền tảng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn ngăn cản bạn đưa ra những bình luận xúc phạm vì bạn vẫn có thể đăng chúng.

tiktok ra mat tinh nang moi de chong lai hanh vi quay roi va bat nat truc tuyen

Tính năng khác cho phép nhà sáng tạo nội dung kiểm soát loại bình luận nào xuất hiện dưới bài đăng của họ. Bạn có thể bật tính năng “Filter All Comments” để ngăn các bình luận chưa được phê duyệt hiển thị dưới bài đăng của bạn. Tính năng này có thể được bật trong menu bộ lọc bình luận, vốn đã cho phép bạn lọc spam và bình luận mang tính xúc phạm, cũng như chặn các từ khóa cụ thể.

Bên cạnh những tính năng mới này, TikTok cũng công bố mối quan hệ hợp tác với trung tâm nghiên cứu bạo lực mạng Cyberbullying Research Center như một phần trong nỗ lực xây dựng môi trường chống bắt nạt qua mạng cho người dùng. Mục tiêu là hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng, phát triển các chương trình hỗ trợ mới và cung cấp thêm thông tin về nạn bắt nạt trong và ngoài nền tảng TikTok.

Link tải TikTok cho Android và iPhone:

=> Link tải TikTok cho Android

=> Link tải TikTok cho iPhone

Nếu chưa biết sử dụng ứng dụng nào để tạo và chỉnh sửa video đăng mạng xã hội Tiktok, các bạn tham khảo cách tạo video TikTok bằng Capcut tại đây.

Cùng với đó, Adobe cũng đã hỗ trợ Mac chạy chip M1 có thể tải và cài đặt Photoshop. Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button