Giáo Dục

Tả một cây có bóng mát

Xung quah chúng ta có rất nhiều loại cây cho bóng mát, dựa vào những quan sát của bản thân kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu Tả một cây có bóng mát dưới đây, các em hãy cùng hoàn thành bài viết của mình.

Bài văn mẫu: Tả một cây có bóng mát

Nội dung bài viết:

1. Mẫu số 1

2. Mẫu số 2

3. Mẫu số 3

4. Mẫu số 4

5. Mẫu số 5

6. Mẫu số 6

7. Mẫu số 7

8. Mẫu số 8

 

Tả một cây có bóng mát

 

1. Mẫu số 1:

Bài văn tả cây phượng giữa sân trường với những so sánh độc đáo mang đến những ấn tượng đặc biệt cho người đọc.

Bài làm:

Ở sân trường em trồng nhiều cây để lấy bóng mát và làm cảnh như: bàng, đa, bằng lăng,…Nhưng gần gũi và thân thuộc nhất với em là cây phượng già ở giữa sân trường.

Cây được trồng từ lâu nên nó cao và to lắm. Nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô xanh khổng lồ bung nở.Ngọn của nó sà vào đến tận tầng ba trường em. Tán nó xòe rộng cả một khoảng sân. Thân cây to, vỏ màu nâu xỉn, có đốm bạc, xù xì lồi lõm, có nhiều vết nứt ngang. Từ thân chẽ thành ba nhánh giống cái chạc. Cành vươn ra tứ phía, uyển chuyển la đà. Rễ phượng nổi lên mặt đất như mấy chú trăn nâu nhoài đi kiếm ăn…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

ta mot cay co bong mat

Bài văn tả một cây có bóng mát lớp 4

2. Mẫu số 2:

Với các bạn học sinh, cây bàng không chỉ là loài cây cho bóng mát quen thuộc mà còn là loài cây gắn liền với trường lớp, thầy cô và cả những kỉ niệm của thời học trò.

Bài làm:

Suốt năm năm cắp sách đến trường, mọi thứ về nơi đây đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với em. Trong số đó, hình ảnh cây bàng bên cạnh lớp có lẽ là quen thuộc hơn cả.

Cây bàng này được trồng cách đây khá lâu rồi, em chỉ biết rằng khi em vẫn còn là một học sinh mẫu giáo đi ngang qua đây, cây đã đứng đó sừng sững tựa như một minh chứng thời gian. Từ xa nhìn lại, cây bàng như một chiếc ô xanh không khổng lồ tỏa bóng che mát cả một khoảng sân rộng. Những cành bàng vươn ra tứ phía như những cánh tay và trên đó là vô số những chiếc lá bàng màu xanh thẫm. Thân cây khoác lên mình một bộ áo màu nâm sẫm sần sùi với rất nhiều những chiếc hốc nhỏ mà bọn em vẫn quen gọi là mắt bàng…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Mẫu số 3:

Cây đa là một trong những biểu tượng của quê hương, để có thêm những hiểu biết về cây đa cũng như ý nghĩa của cây đa đối với đời sống tinh thần của con người Việt Nam, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Bài làm:

Quê hương! Hai tiếng gọi đó thật thân thương biết nhường nào! Quê hương đối với mỗi người có thể là cánh đồng rộng lớn thẳng cánh cò bay hoặc là dòng sông hiền hòa ôm ấp xóm làng trù phú… Còn đối với em quê hương chính là cây đa cổ thụ ở đầu làng.

Cây đa này không biết đã có ở đây từ bao giờ, chỉ biết rằng khi em mới chỉ là một đứa bé, cây đã đứng sừng sững ở đây như một minh chứng lịch sử. Thân cây rất to, ba người bọn em nắm tay nhau ôm cũng không xuể. Cây cao với những cành cây tỏa ra tứ phía trông giống hệt như hàng chục cánh tay của những người khổng lồ.

Rễ cây lan rộng trên mặt đất, ngoằn ngoèo như những chú rắn hổ mang. Phần lớn rễ cây đã cắm sâu vào trong lòng đất để vừa làm bệ đỡ vừa hút chất dinh dưỡng nuôi cây…(Còn tiếp).

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

4. Mẫu số 4:

Bài văn tả cây phượng trong sân trường với những miêu tả chi tiết là một gợi ý thú vị cho các em khi lựa chọn đối tượng miêu tả và hoàn thiện bài văn tả cây có bóng mát của mình.

Bài làm:

Có rất nhiều loài cây có bóng mát nhưng em rất thích cây phượng. Cây phượng thường được trồng ở các sân trường, khuôn viên, hay công viên.

Ở trường em học có rất nhiều cây phượng. Trường em từ khoá học sinh đầu tiên đến nay đã là 30 khoá nên những cây phượng đã chừng nấy tuổi rồi. Bởi thế thân phượng đã cao khoảng 15 m và tán rộng nên phủ cả hết sân trường. Cây che ánh nắng mặt trời tạo bóng mát sân trường cho chúng em vui chơi thỏa thích mà không bị nắng. Lá cây phượngnhỏ giống như lá me, rất thanh mảnh. Những lá ấy dính song song vào hai bên của chiếc cành dài…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

5. Mẫu số 5:

Dưới đây là một bài văn tả cây bàng khác, các em có thể tham khảo để lựa chọn được những nội dung đặc sắc nhất cho bài văn của mình.

Bài làm:

Trước nhà em có một cây bàng. Cây bàng này đã được rồng rất lâu rồi.

Cây bàng mọi người thường trồng để che bóng mát. Cây bàng trước nhà em là bố em trồng cách đây khoảng 5 năm. Mặc dù không được chăm sóc tốt nhưng cây vẫn lớn nhanh và lá rất xanh tốt. Cây cao khoảng 5 mét, tán xoè rộng khắp sân nhà em. Lá cây hình giống chiếc quạt mo nhưng bé hơn một chút. Trên cây có nhiều cành đan xen lẫn nhau và trên những cành ấy có nhiều lá…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

bai van ngan ta mot cay co bong mat

Bài văn ngắn Tả một cây có bóng mát

6. Mẫu số 6:

Cây bàng và cây phượng là những loài cây cho bóng mát được trồng nhiều ở các trường học, bởi vậy có lẽ đây chính là những loài cây được các bạn học sinh lựa chọn nhiều nhất khi viết bài.

Bài làm:

Giữa sân trường tôi, đứng sừng sững một cây phượng đang nở rộ những đóa hoa đỏ thắm. Tôi không biết nó được trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng, khi tôi mới đặt chân vào trường đă thấy nó đứng đấy như một chàng hiệp sĩ hiên ngang, che chắn nắng mưa cho tụi nhỏ trường tôi.

Cây phượng đã già lắm rồi. Thân cây đã chuyển sang gam màu xám có nhiều đốm trắng bạc vì cao tuổi. Nó giương những cánh tay che chở cho chúng tôi khỏi những tia nắng gay gắt của mùa hè đổ lửa. Dưới gốc cây, nổi lên những cái rễ lớn, ngoằn ngoèo, uốn lượn như những con rắn đang trườn vào bóng râm bóng mát….(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

7. Mẫu số 7:

Lớp em, đứa nào cũng thích cây bàng ở trước sân trường.

Chẳng hiểu cây được trồng từ năm nào mà nay ngọn đã vượt mái hiên nhà văn phòng. Nói là ngọn nhưng chỉ là cái tân lá tròn như cái bánh giầy to tướng che mát một góc sân. Vào những ngày hè oi bức, đứng dưới gốc bàng như đứng dưới một cái ô che nắng. Dưới tán lá xanh um, những cành bàng xòe ra tứ phía như những gọng ô lớn vậy. Có vài cành không theo kịp chúng bạn chạm tới tán lá, là là ngang đầu người lớn….(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

8. Mẫu số 8:

Ngay giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng. Tôi không biết “bác” được trồng từ lúc nào. Tôi chỉ biết rằng khi tôi cắp sách tới trưởng thì “bác” đã già, già lắm.

Nhìn từ xa, cây như một người khổng lồ, mái tóc màu xanh. Thân cây to, hai người ôm không xuể. vỏ cây xù xì nổi lên những u cục như người bị bướu. Nhưng ít ai biết rằng trong lớp vỏ xù xì đó dòng nhựa mát lành đang cuồn cuộn chảy để nuôi cây. Mùa xuân về, cây đâm chồi nảy lộc. Lá phượng giống lá me, mỏng, nhìn như những hạt cốm non. Những cành cây mập mạp như hàng trăm cánh tay đưa ra, đón ánh sáng mặt trời để sưởi ấm cho mình. Rồi những tiếng ve râm ran đầu tiên của mùa hạ cất lên, cây bắt đầu trổ hoa….(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Cùng trong chủ đề tả cây cối, bên cạnh bài Tả một cây có bóng mát, tại 9mobi.vn các em có thể tìm đọc thêm rất nhiều bài văn tả cây cối đặc sắc khác như: Tả cây ăn quả mà em thích, Tả cây bàng, Tả ngắn về cây cối, Những bài văn tả cây phượng, hoa phượng hay nhất.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button