Game

So sánh trình duyệt Brave Browser và Chrome: Có mạnh gấp đôi Chrome như lời đồn?


Sự ra mắt và phát triển của trình duyệt Brave gần đây thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng điện thoại và laptop. Liệu Brave có mạnh gấp đôi Chrome như lời đồn? Hãy cùng Tettrungthukingdom VN so sánh trình duyệt Brave Browser và Chrome nhé!

Brave là một trình duyệt web được sáng lập bởi cha đẻ của trình duyệt Firefox và ngôn ngữ lập trình javascript, phát triển từ nhân Chromium giống với Google Chrome, nhưng đặt sự riêng tư, tính bảo mật của người dùng lên trên hết. Để rõ hơn, hãy so sánh Brave Browser và Chrome với các yếu tố khác dưới đây.

Tốc độ

Không giống như Chrome, ở chế độ mặc định Brave chặn các quảng cáo và tắt chế độ theo dõi người dùng của bên thứ 3. Điều này cho phép Brave tải các trang web nhanh hơn gấp 8 lần so với Chrome.

Quyền riêng tư

Trên Chrome, các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook liên kết với bên thứ 3 để giám sát và theo dõi trình duyệt của bạn trên hầu như mọi trang web.

Đối với Brave, bằng cách chặn việc theo dõi lịch sử duyệt web từ bên thứ 3, Brave giới hạn lượng dữ liệu Facebook, Google và các mạng quảng cáo khác có thể thu thập về thói quen duyệt web của bạn.

so sánh quyền riêng tư Brave Browser và Chrome

Ngoài ra, Brave lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web cục bộ trên máy tính của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể xóa nó bất cứ lúc nào. Đồng thời, Brave hỗ trợ trình duyệt Tor (một trình duyệt ẩn danh), điều này khiến Brave trở thành trình duyệt đa năng đầu tiên làm như vậy.

  Bảo mật

Brave tự động mã hóa hầu hết các kết nối tới trang web (trên Chrome, muốn thực hiện điều này bạn cần cài đặt một tiện ích mở rộng như HTTPS Everywhere).

Brave hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome, bao gồm các trình quản lý mật khẩu phổ biến như LastPass và 1Password.

so sánh bảo mật Brave Browser và Chrome

 

 

Trên đây là thông tin so sánh trình duyệt Brave Browser và Chrome mà Tettrungthukingdom VN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button