Thủ Thuật

Người dùng có thể sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý

Thay vì áp dụng các phương pháp đăng nhập an toàn như xác thực 2 yếu tố, Google Prompt, … mà kẻ tấn công có thể bỏ qua. Giờ đây người dùng đã có thể sử dụng thiết bị Android làm khóa bảo mật vật lý để đăng nhập tài khoản của mình an toàn hơn.

Mặc dù Google cung cấp cho người dùng một số giải pháp để đăng nhập tài khoản của mình an toàn, chẳng hạn như xác thực 2 yếu tố trên thiết bị Android, khóa bảo mật 2 lớp Titan Security KeyGoogle Prompt, tham khảo cách xác minh 2 bước trên gmail bằng Google Prompt tại đây. Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm vẫn phải thừa nhận rằng kẻ tấn công có thể áp dụng các bước nâng cao như trang đăng nhập giả mạo để bỏ qua các phương thức bảo mật đó.

Là một phần trong nỗ lực tăng cường bảo mật tài khoản người dùng, hôm nay Google vừa cho ra mắt phương pháp mới, cho phép người dùng “biến” thiết bị Android của mình thành khóa bảo mật vật lý. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không cần phải trả phí để mua các khóa bảo mật riêng, mà chỉ cần một chiếc điện thoại chạy Android 7.0 Nougat trở lên.

Để sử dụng tính năng bảo mật mới này, đầu tiên đăng nhập tài khoản Google của bạn trên điện thoại Android (nếu chưa đăng nhập). Sau đó mở trình duyệt Chrome trên Chrome OS, macOS hoặc máy tính Windows 10 hỗ trợ Bluetooth, truy cập cài đặt xác minh 2 bước, tại đây bạn sẽ được yêu cầu click vào tùy chọn Add security key .

Lưu ý, Bluetooth trên cả 2 thiết bị di động và máy tính phải được kích hoạt trước khi chọn thiết bị Android của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng.

nguoi dung co the su dung thiet bi android lam khoa bao mat vat ly

Về cơ bản phương pháp này hoạt động tương tự như Google Prompt, dựa trên kết nối Internet giữa điện thoại Android và dịch vụ Google. Chỉ khác tính năng bảo mật mới sử dụng kết nối Bluetooth để đăng nhập an toàn hơn, và điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị Android phải được đặt gần máy tính thì mới có thể đăng nhập được.

Hiện tại tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ khả dụng cho người dùng Android sử dụng trình duyệt web Chrome. Ngoài ra chưa có thông tin nào cho hay liệu Google có hỗ trợ tính năng cho các trình duyệt web khác ngoài Chrome hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button