Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022

Nội Dung Bài Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022

Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022

Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022 Hiện nay, Nhà nước và các tổ chức khuyến khích người dân hiến tạng sau khi chết bởi đang có rất nhiều bệnh nhân chờ đợi được ghép tạng, ghép tạng là cơ hội sống sót duy nhất của họ. Hơn nữa, trong xã hội ngày càng nhiều tấm lòng nhân ái và việc làm nhân đạo bằng cách đăng ký hiến tạng sau khi chết. Vậy thủ tục đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết bài viết của Tết Trung Thu King Domvn.
1. Mẫu đơn đăng ký hiến tạng
Đăng ký hiến tạng là việc làm mà Bộ y tế và Nhà nước rất khuyến khích người dân đăng ký, một người đăng ký hiến tạng có thể cứu sống được rất nhiều người. Căn cứ Điều 35 Bộ Luật dân sự 2015 quyền hiến, nhận mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác được quy định như sau:
“Cá nhân có quyền hiến mô, bộ phận cơ thể của mình khi còn sống hoặc hiến mô, bộ phận cơ thể, hiến xác của mình sau khi chết vì mục đích chữa bệnh cho người khác hoặc nghiên cứu y học, dược học và các nghiên cứu khoa học khác.”
Mẫu đơn đăng ký hiến tạng thực chất là mẫu đơn tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết. Bởi nguyên tắc tự nguyện đối với người hiến là nguyên tắc quan trọng nhất. Căn cứ Điều 4 Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006 quy định về các nguyên tắc trong việc hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác như sau:
“Nguyên tắc tự nguyện đối với người hiến, người được ghép. Tự nguyện là một trong các nguyên tắc quan trọng nhất trong luật dân sự, việc hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác dựa trên sự tự nguyện. Trong trường hợp bệnh nhân chết não, phải có sự đồng ý, tự nguyện của thân nhân người hiến.”
Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn và tải mẫu đơn theo đường link đính kèm.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỰ NGUYỆN HIẾN MÔ, BỘ PHẬN CƠ THỂ Ở NGƯỜI SAU KHI CHẾT

Kính gửi: ……………..
Tôi tên là:……………………………………
Sinh ngày……tháng……. năm…………
Giới tính:…….. Điện thoại:……………..
Địa chỉ thường trú:…………………………………………
Yêu cầu gởi thẻ đăng ký hiến tạng về địa chỉ:……………
Nghề nghiệp:…………………………
Nơi công tác (nếu có):……………………………………….
Giấy CCCD/CMND/Hộ chiếu: …..; cấp ngày…..; nơi cấp:…………………….
Vì sự phát triển nền y học nước nhà, nhằm giúp đỡ những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo và với tinh thần nhân đạo chữa bệnh cứu người. Sau khi được cán bộ y tế tư vấn, tôi xin tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể của mình sau khi tôi qua đời mà không yêu cầu kèm theo bất cứ một điều kiện nào.
Tôi đề nghị giữ (hoặc không giữ) bí mật danh tính của tôi đối với người nhận.
Tôi viết đơn này trong trạng thái hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về cam kết của mình.
Tôi xin chân thành cảm ơn./.
* Xin vui lòng đánh dấu chọn các mô, bộ phận cơ thể tình nguyện sẽ hiến sau khi chết:
thận *; gan *, tụy *; tim *; phổi *; ruột *; da *; giác mạc *; xương *; mạch máu *; van tim *
* Di nguyện về việc xử lý cơ thể sau khi hiến tặng mô tạng:
………………………………………………………….
………………………………………………………….. ……………., ngày……tháng……năm…..

Người làm đơn(Ký, ghi rõ họ tên)

2. Thủ tục đăng ký hiến tạng
Thủ tục đăng ký hiến tạng được thông báo và rõ ràng trên trang web của Trung tâm điều phối hiến tạng quốc gia, dưới đây là những thông tin cụ thể cho bạn đọc có mong muốn tìm kiếm thông tin về đăng ký hiến tạng. Hiện nay, có 2 cách để đăng ký bằng hình thức trực tiếp và qua đường bưu điện:
Cách 1: Đăng ký trực tuyến
Bạn truy cập vào trang web của Trung tâm tại đường link: http://vnhot.vn và đăng ký trực tuyến tại phần “Đăng ký hiến tạng”.
Sau đó, hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo các bước hướng dẫn.
Cách 2: Đăng ký theo đường bưu điện
Bạn truy cập vào trang web của Trung tâm tại đường link: http://vnhot.vn và tải mẫu đơn đăng ký. Sau đó in mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin.
Ngoài ra, cần kèm theo 1 ảnh thẻ (tùy kích thước), 1 bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu (không cần công chứng).
– Tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc, bạn gửi hồ sơ đăng ký tại địa chỉ:
Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia
Phòng 230 – Nhà C2 – Bệnh viện Việt Đức
Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, phía Trung tâm sẽ làm thẻ và gửi về địa chỉ đã đăng ký.
Thông thường, thời gian nhận thẻ sẽ từ 2-3 tuần sau khi gửi đơn. Nếu quá thời gian trên mà chưa nhận được thẻ, cá nhân có thể liên lạc với Trung tâm để được tư vấn thêm.
SĐT đường dây nóng: 0915 060 550 (trực 24/24)
SĐT tổng đài: 1900 633 408 (trong giờ hành chính)
– Tại khu vực phía Nam, cá nhân có thể gửi mẫu đăng ký hiến tạng với Đơn vị điều phối ghép tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: 028 3855 4137 – 1184
SĐT đường dây nóng: 0913 677 016 (trực 24/24)
Trên đây, Tết Trung Thu King Dom đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.
Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự mảng Hỏi đáp pháp luật của Tết Trung Thu King Dom:

#Mâu #đơn #đăng #hiên #môtang #sau #khi #chêtchêt #nao

Mẫu đơn đăng ký hiến mô / tạng sau khi chết / chết não 2022 Hiện nay, các quốc gia và tổ chức đang khuyến khích người dân hiến tạng sau khi chết vì nhiều bệnh nhân đang chờ được ghép tạng và là người sống sót duy nhất của họ. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều hành động nhân ái, nhân đạo trong xã hội được thực hiện bằng việc đăng ký hiến tạng sau khi chết. Vậy thủ tục xin hiến mô / tạng sau khi chết / chết não như thế nào? Đọc và tham khảo chi tiết bài viết của Tết Trung Thu King Domvn.

1. Đơn đăng ký hiến tạng

Đăng ký hiến tạng là việc làm được Bộ Y tế và Nhà nước hết sức khuyến khích, một người đăng ký hiến tạng có thể cứu sống nhiều người. Theo Điều 35 Bộ luật Dân sự năm 2015, quyền hiến mô, bộ phận cơ thể người và quyền hiến xác được quy định như sau:

“Cá nhân có quyền hiến mô, bộ phận cơ thể của mình trong suốt cuộc đời hoặc hiến mô, bộ phận cơ thể của mình, hiến cơ thể mình sau khi chết, để điều trị bệnh cho người khác, nghiên cứu y dược và khoa học khác tìm kiếm.”

Đơn đăng ký hiến bộ phận cơ thể người thực chất là một hình thức tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết. Vì nguyên tắc tự nguyện của người hiến là nguyên tắc quan trọng nhất. Theo quy định tại Điều 4 Luật Hiến, ghép, ghép và hiến mô, bộ phận cơ thể người năm 2006, các nguyên tắc về hiến, lấy, ghép, hiến và lấy bộ phận cơ thể người như sau:

“Nguyên tắc tự nguyện của người cho và người nhận ghép. Tự nguyện là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong luật dân sự. Việc hiến, lấy, ghép, hiến mô, bộ phận cơ thể người đều dựa trên sự tự nguyện tham gia. Đối với bệnh nhân chết não, họ phải được tuyển chọn, được sự đồng ý tự nguyện của người thân của người hiến.

Đọc mẫu đơn và tải mẫu đơn qua link đính kèm.

Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể chỉ sau khi chết

tốt nhất: ……………..

tên tôi là:……………………………………

Sinh ngày… tháng…. năm…………

Giới tính: ………… .. Điện thoại: ……………… ..

Địa chỉ cố định: …………………………………………

Yêu cầu gửi Phiếu đăng ký hiến tạng đến địa chỉ: ………………

Đặc trưng:…………………………

Nơi làm việc (nếu có): …………………………………………………….

Giấy chứng nhận CCCD / CMND / Hộ chiếu: …; Ngày …; Nơi cấp: …………………….

Vì sự nghiệp y tế nước nhà phát triển, giúp đỡ những người không may mắc bệnh hiểm nghèo với tinh thần nhân đạo, cứu chữa, cứu người. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhân viên y tế, tôi xin được hiến mô, bộ phận cơ thể của mình một cách tự nguyện và vô điều kiện sau khi tôi qua đời.

Tôi khuyên bạn nên giữ bí mật danh tính của mình (hoặc không) với người nhận.

Tôi viết đơn này trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, tỉnh táo và xin nhận trách nhiệm pháp lý về những nỗ lực của mình.

Xin chân thành cảm ơn. /.

Đánh dấu tình nguyện hiến mô và tạng sau khi chết:

Thận *; Gan *, Tụy *; Tim *; Phổi *; Ruột *; Da *; Giác mạc *; Xương *; Mạch máu *; Van tim *

Nếu bạn muốn loại bỏ cơ thể sau khi hiến tặng nội tạng:

………………………………………………………… .. …………. , ngày tháng năm …

người xin việc
(Ký, ghi rõ họ tên)

2. Thủ tục đăng ký hiến tặng nội tạng

Thủ tục đăng ký hiến mô tạng đã được công bố và thông báo rõ ràng trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Điều phối hiến mô tạng quốc gia, dưới đây cung cấp cho độc giả những thông tin liên quan đến việc đăng ký hiến mô tạng. Hiện có hai cách để nộp đơn trực tiếp và qua đường bưu điện:

Tùy chọn 1: Đăng ký trực tuyến

Bạn có thể truy cập trang web của trung tâm qua đường dẫn sau: http://vhot.vn và đăng ký trực tuyến với tiêu đề “Đăng ký Hiến tạng”.

Sau đó làm theo hướng dẫn để điền vào mẫu đăng ký.

Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Bạn có thể truy cập website trung tâm theo đường dẫn sau: http://vhot.vn và tải bản đăng ký. Sau đó in đơn đăng ký và điền đầy đủ.

Ngoài ra, cần kèm theo 1 bản photo chứng minh nhân dân (tùy kích thước), 1 bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu (không cần công chứng).

– Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, các bạn có thể gửi hồ sơ đăng ký theo địa chỉ:

Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia

Phòng 230 – Tầng C2 – Bệnh viện Việt Nam

Đừng. 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sau khi trung tâm nhận được đơn đăng ký của bạn, một bản đồ sẽ được tạo ra và gửi đến địa chỉ đã đăng ký của bạn.

Thông thường thời gian nhận thẻ từ 2-3 tuần sau khi nộp hồ sơ. Nếu quá thời gian trên mà bạn vẫn chưa nhận được thẻ thì có thể liên hệ với trung tâm để được tư vấn thêm.

Hotline: 0915 060 550 (trực 24/24)

Số Tổng đài: 1900 633 408 (giờ hành chính)

– Tại khu vực phía Nam, các cá nhân có thể gửi phiếu đăng ký hiến tạng tại Phòng Điều phối ghép tạng Bệnh viện Chợ Rẫy.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Q.12, Q.5, TP.Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh

ĐT: 028 3855 4137 – 1184

Số hotline: 0913 677 016 (24/24)

Trên đây là những phân tích dữ liệu lớn và giúp bạn đọc hiểu rõ về mẫu đơn xin hiến mô / tạng sau khi chết 2022 / chết não 2022. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo tình hình thực tế mà cơ sở pháp lý khác nhau nên sẽ có sự khác biệt so với nội dung đã giới thiệu ở trên.

Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan trong phần dân sự của chuyên mục Hỏi đáp Luật Dữ liệu lớn:

Xem thêm thông tin Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022

Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022

Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022 Hiện nay, Nhà nước và các tổ chức khuyến khích người dân hiến tạng sau khi chết bởi đang có rất nhiều bệnh nhân chờ đợi được ghép tạng, ghép tạng là cơ hội sống sót duy nhất của họ. Hơn nữa, trong xã hội ngày càng nhiều tấm lòng nhân ái và việc làm nhân đạo bằng cách đăng ký hiến tạng sau khi chết. Vậy thủ tục đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết bài viết của Tết Trung Thu King Domvn.
1. Mẫu đơn đăng ký hiến tạng
Đăng ký hiến tạng là việc làm mà Bộ y tế và Nhà nước rất khuyến khích người dân đăng ký, một người đăng ký hiến tạng có thể cứu sống được rất nhiều người. Căn cứ Điều 35 Bộ Luật dân sự 2015 quyền hiến, nhận mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác được quy định như sau:
“Cá nhân có quyền hiến mô, bộ phận cơ thể của mình khi còn sống hoặc hiến mô, bộ phận cơ thể, hiến xác của mình sau khi chết vì mục đích chữa bệnh cho người khác hoặc nghiên cứu y học, dược học và các nghiên cứu khoa học khác.”
Mẫu đơn đăng ký hiến tạng thực chất là mẫu đơn tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết. Bởi nguyên tắc tự nguyện đối với người hiến là nguyên tắc quan trọng nhất. Căn cứ Điều 4 Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác 2006 quy định về các nguyên tắc trong việc hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác như sau:
“Nguyên tắc tự nguyện đối với người hiến, người được ghép. Tự nguyện là một trong các nguyên tắc quan trọng nhất trong luật dân sự, việc hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác dựa trên sự tự nguyện. Trong trường hợp bệnh nhân chết não, phải có sự đồng ý, tự nguyện của thân nhân người hiến.”
Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn và tải mẫu đơn theo đường link đính kèm.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỰ NGUYỆN HIẾN MÔ, BỘ PHẬN CƠ THỂ Ở NGƯỜI SAU KHI CHẾT

Kính gửi: ……………..
Tôi tên là:……………………………………
Sinh ngày……tháng……. năm…………
Giới tính:…….. Điện thoại:……………..
Địa chỉ thường trú:…………………………………………
Yêu cầu gởi thẻ đăng ký hiến tạng về địa chỉ:……………
Nghề nghiệp:…………………………
Nơi công tác (nếu có):……………………………………….
Giấy CCCD/CMND/Hộ chiếu: …..; cấp ngày…..; nơi cấp:…………………….
Vì sự phát triển nền y học nước nhà, nhằm giúp đỡ những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo và với tinh thần nhân đạo chữa bệnh cứu người. Sau khi được cán bộ y tế tư vấn, tôi xin tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể của mình sau khi tôi qua đời mà không yêu cầu kèm theo bất cứ một điều kiện nào.
Tôi đề nghị giữ (hoặc không giữ) bí mật danh tính của tôi đối với người nhận.
Tôi viết đơn này trong trạng thái hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo và xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về cam kết của mình.
Tôi xin chân thành cảm ơn./.
* Xin vui lòng đánh dấu chọn các mô, bộ phận cơ thể tình nguyện sẽ hiến sau khi chết:
thận *; gan *, tụy *; tim *; phổi *; ruột *; da *; giác mạc *; xương *; mạch máu *; van tim *
* Di nguyện về việc xử lý cơ thể sau khi hiến tặng mô tạng:
………………………………………………………….
………………………………………………………….. ……………., ngày……tháng……năm…..

Người làm đơn(Ký, ghi rõ họ tên)

2. Thủ tục đăng ký hiến tạng
Thủ tục đăng ký hiến tạng được thông báo và rõ ràng trên trang web của Trung tâm điều phối hiến tạng quốc gia, dưới đây là những thông tin cụ thể cho bạn đọc có mong muốn tìm kiếm thông tin về đăng ký hiến tạng. Hiện nay, có 2 cách để đăng ký bằng hình thức trực tiếp và qua đường bưu điện:
Cách 1: Đăng ký trực tuyến
Bạn truy cập vào trang web của Trung tâm tại đường link: http://vnhot.vn và đăng ký trực tuyến tại phần “Đăng ký hiến tạng”.
Sau đó, hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo các bước hướng dẫn.
Cách 2: Đăng ký theo đường bưu điện
Bạn truy cập vào trang web của Trung tâm tại đường link: http://vnhot.vn và tải mẫu đơn đăng ký. Sau đó in mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin.
Ngoài ra, cần kèm theo 1 ảnh thẻ (tùy kích thước), 1 bản photo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu (không cần công chứng).
– Tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc, bạn gửi hồ sơ đăng ký tại địa chỉ:
Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia
Phòng 230 – Nhà C2 – Bệnh viện Việt Đức
Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, phía Trung tâm sẽ làm thẻ và gửi về địa chỉ đã đăng ký.
Thông thường, thời gian nhận thẻ sẽ từ 2-3 tuần sau khi gửi đơn. Nếu quá thời gian trên mà chưa nhận được thẻ, cá nhân có thể liên lạc với Trung tâm để được tư vấn thêm.
SĐT đường dây nóng: 0915 060 550 (trực 24/24)
SĐT tổng đài: 1900 633 408 (trong giờ hành chính)
– Tại khu vực phía Nam, cá nhân có thể gửi mẫu đăng ký hiến tạng với Đơn vị điều phối ghép tạng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: 028 3855 4137 – 1184
SĐT đường dây nóng: 0913 677 016 (trực 24/24)
Trên đây, Tết Trung Thu King Dom đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Mẫu đơn đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não 2022. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, tùy tình huống thực tế có các căn cứ pháp lý khác, nên sẽ có sự sai biệt với nội dung giới thiệu trên.
Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Dân sự mảng Hỏi đáp pháp luật của Tết Trung Thu King Dom:

#Mâu #đơn #đăng #hiên #môtang #sau #khi #chêtchêt #nao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button