Phần Mềm

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính. Việc cài đặt và sử dụng Unikey tương đối đơn giản thế nhưng thi thoảng Unikey cúng gặp lỗi khá khó chịu, một trong những lỗi khó chịu đó là lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình không rõ nguyên nhân? Chắc chắn không hiếm người gặp lỗi này với Unikey thế nhưng để fix lỗi trên không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết này tip.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình này trên Windows 10 và cả Windows 7 nhé.

Tổng hợp cách sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình.

1. Sử dụng phím tắt gọi lại UniKey .

Khi mất biểu tượng Unikey ở góc phải màn hình đừng vội lo lắng ngay mà bạn hãy thử nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5 xem có gọi được Unikey ra hay không. Thông thường nếu không xui lắm thì chỉ cần nhấn phím tắt này chúng ta sẽ gọi được Unikey để thiết lập các cài đặt mong muốn.

2. Tắt Unikey trong Task Manager sau đó khởi động lại Unikey.

Bước 1: Bận nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete để mở Task manager trên Windows 7 hoặc  đối với Windows 10 thì nhấn chuột phải vào thank taskbar chọn Task Manager .

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình 2

Bước 2: Nhấn vào thẻ Processes kéo xuống và tìm Unikey.exe hoặc UnikeyNT.exe => Sau đó bạn click chuột phải vào và chọn End Process để tắt nóng Unikey.

Bước 4: Khởi động lại bộ gõ Unkey là được.

3. Cách bật icon Unikey trên thanh Tray iCon (Windows 10).

Bước 1: Bạn nhất chuột phải vào thank Taskbar và chọn Taskbar settings.

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình 4

Bước 3: Sau khi giao diện Setting (Cài đặt) Taskbar của máy xuất hiện, nhìn sang bên phải tiếp tục chọn vào Select which icons appear on the taskbar.

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình 5

Bước 4: Lăn chuột xuống dưới và tìm tới phần mềm UniKeyNT.exe sau đó gạt cần gạt sang On phần mềm lên để ứng dụng chạy trong Tray iCon. Kiểm tra xem icon Unikey đã hiển thị lại chưa.

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình 6

4. Cách bật icon Unikey trên thanh Tray iCon (Windows 7).

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar =>  Properties.

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình 7

Bước 2: Cửa sổ Taskbar and Start Menu Properties hiện ra hãy nhấn vào Customiz … trong thẻ Taskbar.

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình 8

Bước 3: Trong cửa sổ  Notification Area Icons bạn kéo xuống và tìm UniKeyNT.exe => lựa chọn phần Show icon and notifications

Làm sao sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình 9

lựa chọn như vậy biểu tượng unikey sẽ trở lại góc phải màn hình.

5. Gỡ và cài đặt lại Unikey. 

Nếu đã thử tất cả các cách trên vẫn không giúp được các bạn sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình thì hãy gỡ bỏ unikey sau đó tham khảo bài viết sau: cách tải và cài đặt Unikey để cài đặt lại phần mềm Unikey nhé.

Lời kết.

Trên đây tip.com.vn đã chỉ cho các bạn cách khắc phục lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình theo những cách đơn giản và chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button