Thủ Thuật

Làm gì khi bị nhà mạng trừ tiền vô lý, Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile

“Trừ tiền oan” là vấn đề mà nhiều người dùng smartphone hiện nay gặp phải, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do vô tình đăng ký các dịch vụ, gói cước mà không hề hay biết. vậy phải làm gì khi bị nhà mạng trừ tiền vô lý? Mẹo nhỏ ngay sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được vấn đề này.

Để biết tại sao nhà mạng trừ tiền vô lý các mạng Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile, trước tiên các bạn sẽ cần phải kiểm tra xem hiện tại sim đang dùng đã và đang đăng ký gói cước, dịch vụ nào. Từ đó có thể hủy đăng ký những dịch vụ này đi để tránh xảy ra tình trạng “trừ tiền oan” nếu như không có nhu cầu sử dụng đến.

Cách khắc phục khi bị nhà mạng “trừ tiền oan” hàng tháng

Làm gì khi bị nhà mạng trừ tiền vô lý, Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile

Nội dung bài viết:

1. Viettel

2. MobiFone

3. Vinaphone

4. Vietnamobile

1. Viettel

Kiểm tra dịch vụ, gói cước đã đăng ký trên sim Viettel đang dùng, bạn soạn tin với cú pháp:

TC gửi 1228

Hệ thống tổng đài sau đó sẽ trả về kết quả, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Không đăng ký bất kỳ dịch vụ nào: Bạn sẽ không cần phải hủy dịch vụ hoặc gói cước

+ Các dịch vụ đã đăng ký: Tại đây sẽ hiển thị chi tiết về gói dịch vụ đang dùng và cách hủy kèm theo. Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng tới các bạn sẽ soạn tin theo cú pháp đính kèm để hủy.

cac khac phuc tru tien oan mang viettel

2. MobiFone

Kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng, gói cước đã đăng ký trên sim MobiFone đang dùng, các bạn soạn tin với cú pháp:

KT gửi 994

Hoặc bấm các cú pháp sau trên bàn phím điện thoại:

*901*4*6# hoặc *901*4*7#

Hệ thống tổng đài sau đó sẽ trả thông tin cho bạn về gói cước dịch vụ đang đăng ký. Bạn xem chi tiết các gói dịch vụ bên dưới đây để biết các cú pháp hủy nếu như không có nhu cầu sử dụng tới.

cac khac phuc tru tien oan mang vinaphone

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài của MobiFone để nhờ các nhân viên kiểm tra và hủy các gói cước, dịch vụ đang đăng ký. Số tổng đài: 9090 hoặc 18001090

3. Vinaphone

Để biết mình có bị trừ tiền oan vì đăng ký nhầm gói cước, dịch vụ trên sim Vinaphone đang sử dụng hay không, bạn tra cứu bằng 2 cách:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: TK gửi 123

Cách 2: Bấm cú pháp trên bàn phím điên thoại: *123#OK (Phím gọi điện)

Hệ thống sau đó sẽ trả về kết quả bao gồm thông tin các gói cước, dịch vụ giá trị gia tăng đang đăng ký. Để hủy các gói cước này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tổng đài theo các số: 9191 18001091.

cac khac phuc tru tien oan mang mobifone

Một số cú pháp hủy dịch vụ giá trị gia tăng nhà mạng Vinaphone bạn có thể tham khảo

cac khac phuc tru tien oan mang vietnamobile

4. Vietnamobile

Cú pháp kiểm tra dịch vụ trên sim Vietnamobile đang đăng ký, bạn soạn tin 1 trong 2 cách sau:

KTDV gửi 555 hoặc KTDV gửi 345.

Tổng đài nhà mạng Vietnamobile sau đó sẽ gửi tin nhắn đến bạn để thông báo các dịch vụ đang dùng. Để hủy các gói dịch vụ này, bạn có thể liên hệ đến các số Hotline của nhà mạng Vietnamobile để nhờ các nhân viên trợ giúp theo 1 trong 4 số sau: 789 hoặc 123, 0922789789 và 0922123123.

Câu hỏi làm gì khi bị nhà mạng trừ tiền vô lý khi đang sử dụng các mạng Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile, giờ đây bạn đã biết cách khắc phục và xử lý ra sao rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Trong quá trình sử dụng, bổ sung các thông tin cá nhân trên sim đang dùng là việc làm cần thiết để bạn có thể bảo vệ và quản lý sim được tốt hơn. Tham khảo Thủ tục bổ sung thông tin thuê bao mạng Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile TẠI ĐÂY

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button