Thủ Thuật

iPhone Lock là gì? Khác biệt giữa iPhone Lock và iPhone Quốc Tế

iPhone Lock là gì? Khác biệt giữa iPhone Lock và iPhone Quốc Tế là vấn đề thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Trên thị trường iPhone hiện nay có khá nhiều các thiết bị với nguồn hàng khác nhau, tuy nhiên chủ yếu trong số đó được chia làm hai loại đó là iPhone World (quốc tế) và iPhone Lock (khóa mạng). Tuy nhiên iPhone Lock là gì và làm thế nào để phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế, mời bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết ngay trong bài viết sau đây của tip.com.vn nhé.

>> Xem thêm: Cách sử dụng Speedtest trên Iphone

Apple là thương hiệu smartphone được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhờ thiết kế đẹp mắt, cấu hình tốt và nhiều ứng dụng cho người dùng. Khi có dự định mua iPhone bạn sẽ nghe nói đến iPhone Lock và iPhone Quốc Tế, vậy đâu là sự khác biệt giữa hai dòng iPhone này? Và iPhone nào mới thực sự tốt, mời bạn xem phân tích bên dưới nhé.

iPhone Lock và iPhone Quốc tế

iPhone Lock là gì?

iPhone được chia ra làm 2 loại. Một loại là iPhone quốc tế (world) và loại kia là iPhone phiên bản khóa mạng (lock), xét về phần cứng và ngoại hình thì iPhone quốc tế và iPhone lock là hoàn toàn giống nhau.

  • iPhone bản Lock (khóa mạng): Máy do Apple sản xuất nhưng dành riêng cho một nhà mạng phân phối. Khách hàng phải sử dụng mạng của nhà phân phối và trả phí dịch vụ mạng đó. Để tránh người dùng mua máy nhưng không sử dụng dịch vụ mạng của họ nên các nhà mạng đã khóa máy lại chỉ để mỗi sim của họ có thể sử dụng được mà thôi.
  •  iPhone bản World (quốc tế):  Là máy do Apple sản xuất và nó có thể sử dụng bất cứ sim của nhà mạng nào dù ở bất kỳ nước nào.

Khác biệt giữa iPhone Lock và iPhone Quốc Tế

iPhone Quốc tế hay iPhone Lock thì đều được sản xuất y như nhau, chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng. Vì iPhone Lock mua kèm hợp đồng nhà mạng nên khi được bán ra thị trường tự do thì iPhone lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế.

Vì sử dụng sim ghép nên iPhone lock có một số điểm khác so với iPhone quốc tế, ví dụ lỗi kiểm tra tài khoản và nạp tiền *101#, *100*, lỗi danh bạ, một số nhà mạng gặp lỗi facetime, iMessage, hotspot. Lỗi này có thể sửa bằng cách jaibreak. Còn lại tất cả các tác vụ các hoạt động khác đều giống với iPhone quốc tế.

iPhone Lock là gì?

Cách phân biệt iPhone Lock 

– Cách 1: Sử dụng SIM bình thường và gắn vào iPhone, nếu SIM nhận sóng dịch vụ của nhà mạng và thực hiện nghe gọi được thì đó là iPhone bản World (quốc tế). Ngược lại, nếu không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận thì đó là iPhone bản Lock (khóa mạng) – Cách 2: Kiểm tra thông qua CameraCách 3: Kiểm tra thông qua trung tâm hỗ trợ của Apple

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple
  • Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone

Hy vong với những chia sẻ từ bài viết có thể giúp bạn nhận diện được iPhone Lock và phân biệt được iPhone Lock và iPhone Quốc tế. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

Từ khoá:

  • iphone lock
  • ip lock là gì
  • iphone lock là gì

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button