Thủ Thuật

Instagram ra mắt các tính năng an toàn mới để bảo vệ trẻ vị thành niên

Instagram đang triển khai các biện pháp để bảo vệ người dùng tuổi Teen khỏi những tương tác không mong muốn với người lớn. Instagram – Nền tảng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng tuyên bố sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để hạn chế người lớn nhắn tin cho trẻ vị thành niên nếu họ không theo dõi nhau.

Facebook đã công bố các tính năng an toàn mới dành cho trẻ vị thành niên trên Instagram. Đây là những biện pháp mới nhất trong nỗ lực nhằm bảo vệ người dùng trẻ tuổi trên nền tảng. Trước đây, công ty đã yêu cầu người dùng cung cấp ngày sinh của họ khi đăng ký tài khoản Instagram và ngăn trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng Instagram, nhưng giờ đây những biện pháp này đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Instagram sẽ bảo vệ trẻ vị thành niên tốt hơn trong các bản cập nhật của mình.

Đối với những người dùng mới, Facebook thừa nhận rằng việc hỏi ngày sinh khi tạo tài khoản sẽ không thể ngăn họ nói dối về tuổi của mình, vì vậy công ty cho biết họ đang nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy mới để xem xét và tìm hiểu tuổi thực của người dùng. Điều này vẫn sẽ được áp dụng khi người dùng đã đăng ký, giúp nền tảng điều chỉnh trải nghiệm cho người dùng trẻ.

Cụ thể, để bảo vệ trẻ vị thành niên khỏi sự tiếp xúc không mong muốn với người lớn, Instagram giới thiệu một tính năng mới ngăn người lớn gửi tin nhắn cho những người dưới 18 tuổi không theo dõi họ. Bên cạnh đó, nền tảng bắt đầu sử dụng lời nhắc để khuyến khích người dùng tuổi Teen thận trọng hơn trong các cuộc trò chuyện với người lớn mà chúng đã kết nối.

instagram bao ve tre vi thanh nien tot hon

Lời nhắc trong DM sẽ thông báo cho những người trẻ tuổi khi một người lớn thể hiện “hành vi đáng ngờ” đang tương tác với họ trong DM. Ví dụ: nếu một người lớn đang gửi một lượng lớn yêu cầu kết bạn hoặc tin nhắn cho những người dưới 18 tuổi, công cụ mới sẽ cảnh báo những người nhận trong DM của họ và cung cấp cho họ tùy chọn để kết thúc cuộc trò chuyện hoặc chặn, báo cáo hoặc hạn chế người đó.

Trên hết, Instagram đang phát triển các biện pháp để gây khó khăn hơn cho những người trưởng thành có hành vi đáng ngờ trong việc tìm cách tương tác với trẻ vị thành niên. Điều này có thể bao gồm những điều như hạn chế những người lớn này xem tài khoản của thiếu niên trong Suggested Users (người dùng được đề xuất), ngăn họ khám phá nội dung của thiếu niên trong Reels (video ngắn) hoặc Explore (khám phá) và tự động ẩn bình luận của họ trong các bài đăng công khai của thiếu niên.

Instagram cũng cho biết gần đây họ đã thêm một bước mới trong quy trình tạo tài khoản, yêu cầu người dùng chưa đủ tuổi lựa chọn giữa tài khoản riêng tư và tài khoản công khai. Bằng cách thông báo cho trẻ em về hậu quả của mỗi lựa chọn, công ty khuyến khích chúng chọn tạo hồ sơ riêng tư.

instagram ra mat tinh nang bao ve tre vi thanh nien

Cuối cùng, công ty cũng công bố hướng dẫn dành cho cha mẹ mới, được phát triển với sự hợp tác của các tổ chức địa phương ở những quốc gia như Argentina, Brazil, Ấn Độ, Mỹ… Điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu thêm về cách thức hoạt động của các cài đặt quyền riêng tư và các công cụ an toàn.

Link download Instagram cho Android, iOS mới nhất:

=> Link tải Instagram cho Android

=> Link tải Instagram cho iPhone

Không chỉ có Instagram cho ra tính năng an toàn bảo vệ trẻ thành niên mà mới đây, trình duyệt web Microsoft Edge cũng cho mắt bản beta 90 với chế độ Kids Mode, bảo vệ trẻ em.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button