Thủ Thuật

Hướng dẫn cách khôi phục lại tài khoản Facebook bị khóa nhanh nhất


Facebook – Một trong những mạng xã hội thu hút lượng người dùng nhiều nhất hiện nay, đây không chỉ là nơi của những dòng cảm xúc “bạn đang nghĩ gì?”, mà với Facebook bạn còn tha hồ giao lưu, kết nối bạn bè. Thế nhưng, bỗng nhiên ngày nào đó tài khoản Facebook của bạn bị khóa thì phải làm thế nào? Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa nhanh chóng và đơn giản nhất sẽ được tip.com.vn gửi đến bạn ngay sau đây.

>>> Đừng bỏ qua: Trọn bộ +1001 icon facebook mới nhất, icon fb hay đẹp độc lạ mới 2020

Tất nhiên, khi khóa tài khoản Facebook cá nhân bạn sẽ được hệ thống gửi thông báo tài khoản bị khóa vĩnh viễn, tài khoản bị khóa tạm thời hoặc do sự cố đăng nhập bất hợp pháp v.v…. Vì thế, trước khi tiến hành thao tác mở khóa tài khoản bạn cần đọc thật kỹ thông báo từ hệ thống xem mình đang rơi vào trường hợp nào nhé.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa và yêu cầu thay đổi mật khẩu:

Nếu bạn nhận được dòng thông báo Facebook Your Account is Temporarily Locked từ hệ thống thì hãy thực hiện mở khóa theo hướng dẫn lần lượt sau đây

Bước 1. Nhấn vào nút Continue > Nhập vào dãy ký tự được hiển thị trên hệ thống sau đó nhấn tiếp vào nút Continue

Bước 2. Cuối cùng bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu theo yêu cầu từ hệ thống.

Bước 3. Lúc này là bạn có thể truy cập vào tài khoản Facebook bình thường rồi nhé.

Vấn đề này thường xảy ra khi có ai đó cố tình đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, hoặc đôi khi Facebook muốn bạn thay đổi mật khẩu để gia tăng tính bảo mật cho tài khoản cá nhân.

>>> Xem ngay: Cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại Android, iphone nhanh nhất

Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa (Account Disabled) hay bị khóa (Blocked):

Để khắc phục tình trạng này bạn có 2 cách giải quyết nhanh chóng và đơn giản nhất mà không phải tiêu tốn bất kỳ khoản phí nào.

Cách mở tài khoản Facebook bị khóa bằng số điện thoại:

Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy tầm quan trọng của việc thêm số điện thọai vào tài khoản Facebook. Việc thêm số điện thoại vào đây sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm đến tài khoản cá nhân khi bị xảy ra sự cố đăng nhập không mong muốn.

Bước 1. Khi nhận được thông báo khóa tài khoản Facebook từ hệ thống. Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút Tiếp tục (Next) để chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 2. Đến đây, bạn nhập vào mã bảo vệ theo yêu cầu từ hệ thống và nhấn nút Submit (Gửi)

Bước 3. Tiếp đến, bạn điền số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook, rồi chọn vào vào ô Gửi tin nhắn cho tôi (Send me a text) > nhấn nút Tiếp tục.

Bước 4. Khi hệ thống gửi tin nhắn kèm mã xác nhận đến số điện thoại mà bạn vừa đăng ký thì lúc này chỉ cần nhập mã đó vào ô yêu cầu của hệ thống > Nhấn vào nút tiếp tục là bạn đã hoàn tất các bước mở khóa tài khoản Facebook bằng số điện thoại.

>>> Thông tin thêm: Hướng dẫn 3 cách mở chặn Like Share, Comment Facebook thành công

Cách mở khóa tài khoán tài khoản Facebook bằng chứng minh nhân dân, bằng lái xe: 

Nếu thực hiện qua các cách trên nhưng bạn vẫn không thể nào mở khóa tài khoản Facebook đang bị vô hiệu hóa thì đây sẽ là cách hữu hiệu nhất giúp bạn mở khóa tài khoản Facebook nhanh chóng.

Trước hết bạn cần chuẩn bị ảnh chụp 2 mặt của chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc bằng lái xe.

Lưu ý: Lưu file hình ảnh dưới định dạng gif, JEPG. Bạn cần đảm bảo rằng thông tin trên giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với thông tin mà bạn đăng ký trên tài khoản Facebook (tên Facebook, ngày/tháng/năm sinh, quê quán).

Bước 1. Trước hết bạn truy cập và đường dẫn như sau:

  • https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Nếu link trên không giúp được bạn, hãy thử thêm hai link sau:

  • https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690
  • https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Bước 2. Điền vào các thông tin cá nhân theo yêu cầu từ hệ thống như:

  • Địa chỉ email đăng nhập hoặc số điện thoại di động.
  • Tên đầy đủ của bạn.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Thông tin bổ sung (nếu có)
  • Và các thông tin cần thiết khác theo yêu cầu của hệ thống.

Và đừng quên chọn vào mục Chọn tệp để tải file giấy tờ tùy thân mà bạn đã chuẩn bị trước đó để Facebook xác nhận danh tính và hỗ trợ mở khóa nhanh chóng hơn nhé.

Việc của bạn lúc này là hãy chờ quản trị viên của Facebook xem xét và phản hồi yêu cầu mở khóa vào hòm thư địa tử mà bạn đã đăng ký. Có thể, sau đó bạn sẽ phải thực hiện theo một số yêu cầu khác từ hệ thống, lúc này chỉ cần thêm vài thao tác là bạn đã mở khóa thành công.

Trên đây là các cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa nhanh chóng, đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Việc lấy lại tài khoản Facebook không quá phức tạp nếu bạn đảm bảo rằng mọi thông tin đăng ký trên Facebook đều chính chủ. Vì thế, đừng quên điền các thông tin cá nhân trên Facebook thật đúng để việc lấy lại tài khoản dễ dàng hơn nhé. Nếu bạn không muốn công khai thông tin cá nhân đến mọi người thì có thể tùy chỉnh chế độ xem “chỉ mình tôi”. 

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button