Giáo Dục

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học

Trong những tiết học và trong cuộc sống các em đã được nghe, được học rất nhiều những câu chuyện hay, Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học để giới thiệu câu chuyện ấy cho bạn bè của mình cùng biết.

Bài văn mẫu: Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học

Nội dung bài viết:

1. Bài số 1

2. Bài số 2

3. Bài số 3

4. Bài số 4

5. Bài số 5

6. Bài số 6

1. Mẫu số 1:

Bài văn mẫu Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học nói về câu truyện Nàng tiên ốc. Các em cùng tham khảo.Bài làm Tuổi thơ của em đã được đắm mình trong kho tàng truyện cổ tích. Từng câu chuyện em được học ở trường và nghe bà kể chuyện đã in sâu vào kí ức em. Một câu chuyện mà em nhớ nhất đó là truyện Nàng tiên Ốc.Chuyện kể rằng:Đã từ lâu lắm, ở một làng xa xôi nọ có một bà lão rất nghèo. Trông bà tiều tụy, ốm yếu, nét mặt bà xanh xao nhăn nhúm và buồn phiền. Bà sống đơn độc, chẳng có con cháu bên cạnh để đỡ đần và chăm sóc sớm hôm. Hằng ngày, bà phải ra đồng mò cua, bắt ốc để đổi lấy đồng tiền, bát gạo mà sinh sống.Một hôm, bà lão bắt được một con ốc rất đẹp. ốc to hơn đầu ngón tay cái bà một chút, vỏ nó màu xanh ngọc bích, lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Bà mừng quá, nâng niu ốc trên bàn tay gầy guộc, chai sần và rám nắng. Bà thấy thương ốc vô cùng. Có lẽ vì thế mà bà đã không bán ốc đi để lấy tiền mua gạo. Thế rồi ốc được bà lão đem về nuôi trong chum nước. Ngày qua rồi ngày lại, bà tiếp tục công việc của mình, vẫn đi bắt ốc, vẫn mò cua như thường lệ nhưng khi về nhà thì quá đỗi ngạc nhiên khi thấy vườn nhà sạch sẽ, lợn gà ăn no, vườn rau sạch cỏ và cơm nước đã nấu tinh tươm. Bà băn khoăn không biết ai đã giúp mình. Bà nghĩ mãi nhưng vẫn không tìm ra câu giải đáp. 

Xem bài mẫu đầy đủ TẠI ĐÂY

 

ke lai mot cau chuyen da hoc

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học- Truyện Rùa và Thỏ

2. Mẫu số 2:

Cây tre trăm đốt là truyện cổ tích hay có nhiều tình tiết hấp dẫn. Bạn học sinh dưới đây đã lựa chọn câu chuyện này để kể lại cho các bạn cùng nghe.

Bài làm:

Cây tre trăm đốt là một câu chuyện cổ tích rất hay và được nhiều người yêu thích. Trong đó có em.

Hồi còn nhỏ, em thường được bà nội kể nhiều truyện dân gian. “Cây tre trăm đốt” là một trong những truyện mà em rất thích. Vì hồi đó còn quá bé nên em xin kể lại như sau: Ngày xưa, ở một làng nọ có một anh trai cày mô côi cha mẹ từ bé. Anh được một lão nhà phú hộ thuê. Vốn hiền lành, chất phác nên lão bảo gì anh làm nấy. Một hôm, lão gọi anh đến dỗ ngon, dỗ ngọt: “Con ở nhà ta đã lâu, lại thấy con ngoan ngoãn, hiền lành nên ta định gả con gái cho con. Với điều kiện trong ba năm, con phải làm ăn đến nơi đến chốn”. Thấy lão nói thế, anh mừng lắm, cứ tưởng thật nên anh càng làm việc hăng say hơn.

Nhờ ba năm làm việc cực nhọc của anh, giờ đây lão đã tậu thêm được ruộng vườn, nhà cửa và nhiều thóc lúa. Trong ba năm đó, lão đã ngầm hứa gả con một lão buôn giàu có…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Mẫu số 3:

Bài kể chuyện dưới đây được bạn học sinh viết vô cùng sáng tạo, bạn đã thông qua một giấc mơ của mình và kể lại truyện Cây khế.

Bài làm:

Một buổi trưa hè đưa đến cho em giấc ngủ ngon lành. Trong mơ, em thấy túp lều tranh và một cây khế đang sai trĩu quả. Thì ra, là câu chuyện “Cây khế”.

Ngày xưa, một gia đình nọ có hai anh em. Gia đình họ sống thật hạnh phúc, được mấy năm thì bộ mẹ qua đời. Một thời gian sau, người anh lấy vợ. Vì không muốn cho em ở cùng, hai vợ chồng anh đòi chia tài sản. Vì thế còn có vợ con người anh chiếm hết tài sản chỉ để lại mọt túp lều và cây khế. Người em ra đi mà không oán trách anh mình điều gì. Đến mùa khế ra quả, có con chim lạ không biết đến từ đâu tới ăn hết trái này đến trái khác. Người em thấy vậy sốt ruột lắm, bèn nói với chim.

– “Cả gia sản nhà tôi chỉ có mỗi cây khế này chim mà ăn hết tôi biết trông cậy vào đâu” Thấy vậy chim bèn nói:

…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

em hay ke lai mot truyen em da duoc hoc

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học- Truyện Cây Khế

 

4. Mẫu số 4:

Nếu các em chưa từng được nghe về câu chuyện Điều ước của vua Mi-đát thì hãy cùng tham khảo nội dung bài kể chuyện dưới đây nhé.

Bài làm:

Cuộc sống của con người gắn liền với những ước mơ. Có những ước mơ ngọt ngào làm cho ta hạnh phúc, lại có những ước muốn tham lam đem tới cho ta nhiều phiền toái. Câu chuyện sau nói lên điều đó: Điều ước của vua Mi – đát

Tại đất nước Hi Lạp xa xưa, có ông vua nổi tiếng tham lam tên là Mi – đát.

Một ngày nọ, khi Mi – đát đang dạo chơi trong vườn thượng uyển thì gặp thần Đi – ô – ni – dốt và được thần ban cho một điều ước. Sẵn tính tham lam, Mi – đát ước ngay:

– Xin thần cho mọi vật tôi chạm vào đều biến thành vàng!

Thần ban cho Mi – đát cái ước muồn tham lam ấy rồi biến mất. Mi – đát sung sướng bẻ thử cành sồi, cành cây lập tức biến thành vàng. Ông ta lượm một quả táo, quả táo biến thành vàng nốt. …(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

5. Mẫu số 5:

Từ một cuộc trò chuyện trong một đêm trăng đẹp, bạn học sinh đã được chị của mình kể chuyện về ông Nguyễn Đăng Khoa, bài văn dưới đây được bạn thuật lại chi tiết về cuộc trò chuyện và câu chuyện đã được nghe.

Bài làm:

Sau bữa cơm tối, Hà – đứa em trai của tôi rủ tôi ra sân hóng mát, ngắm trăng sao. Hà học lớp Hai, sau tôi ba lớp. Bé rất thích nghe kể chuyện. Lần nào rỗi, bé cũng bắt tôi kể cho nghe những câu chuyện mà tôi đã học hoặc đã đọc được.

– Chị kể chuyện mà chị thích nhất cho em nghe đi!

Tôi ngẫm nghĩ một lúc, rồi nói:

– Ừ, để chị kể cho em câu chuyện về ông Nguyễn Khoa Đăng, một ông quan có tài xét xử và nhiều kế sách trừ hại cho dân, được dân mến phục! Chuyện là thế này

Một lần, có anh hàng dầu gánh hàng ra chợ bán. Lợi dụng lúc anh bận đong dầu cho khách, có một người thò tay vào bị lấy trộm tiền. Khi biết mình bị mất tiền, anh mới sực nhớ ra. Lúc nãy, có một người mù quanh quẩn bên gánh hàng, đuổi mấy cũng không đi. Anh dám chắc là người ấy.

. …(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

6. Mẫu số 6

Bạn học sinh dưới đây đã kể lại câu chuyện Rùa và Thỏ cùng cuộc thi tài đầy bất ngờ của mình. Bài văn ngắn gọn nhưng đã truyền tải hết được nội dung của câu chuyện.

Bài làm:

Trong số các câu chuyện nói về các con vật thì em thích nhất câu chuyện: “Rùa và Thỏ”. Câu chuyện như sau:

Rùa là con vật chậm chạp nhưng rất chăm chỉ, sáng nào cũng tập chạy. Một hôm, đang chạy giữa đường thì gặp Thỏ. Vốn kiêu ngạo, Thỏ buông lời chế nhạo:

– Chậm rề rề như Rùa thì làm sao được.

Rùa thấy mình bị xúc phạm liền thách:

– Thì anh cứ thử chạy thi với tôi xem sao?

…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Để hoàn thành tốt các đề văn kể chuyện, bên cạnh bài Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học, các em có thể tham khảo và luyện tập với với một số đề bài quen thuộc khác như: Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó, Viết đoạn văn kể về ngày hội, Hãy kể lại một lần em làm việc tốt, Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button