Thủ Thuật

Google thêm chế độ cảnh báo va chạm khi đi bộ trên ứng dụng Digital Wellbeing

Để giúp người dùng hạn chế sử dụng điện thoại và ngăn chứng “nghiện smartphone”, Google đã không ngừng cải tiến ứng dụng Digital Wellbeing với nhiều bổ sung mới. Đầu năm nay, công ty được phát hiện đang đưa chế độ Heads Up mới vào Digital Wellbeing và hiện tại, chế độ nhắc nhở người dùng tránh sử dụng điện thoại khi đi bộ này đã được triển khai cho người dùng Pixel.

Chế độ Heads Up (không phải thanh thông báo Heads-Up trên Android) lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 11 năm ngoái. Đó là một tính năng Digital Wellbeing ngăn người dùng nhìn chằm chằm vào điện thoại của họ khi đang đi bộ trên đường phố.

Google thêm chế độ cảnh báo khi đi bộ và ứng dụng Digital Wellbeing

Tính năng này chỉ có trong phiên bản mới của Digital Wellbeing vì thế để trải nghiệm tính năng này bạn cần phải cập nhật hoặc cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng.

=> Link tải Digital Wellbeing cho Android

Sau khi kích hoạt tính năng này trong ứng dụng Digital Wellbeing trên điện thoại Android, bạn sẽ nhận được một thông báo khuyến khích bạn ngừng sử dụng điện thoại trên đường đi. Tuy nhiên, điều đáng nói là bạn cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập dữ liệu Physical Activity (Hoạt động thể chất) và dữ liệu vị trí của bạn mọi lúc để sử dụng chế độ Heads Up. Bằng cách này, tính năng có thể phát hiện các chuyển động và biết rằng bạn có đang hoạt động ngoài trời hay không để đưa ra cảnh báo.

google them che do canh bao va cham khi nguoi dung dan mat vao dien thoai tren duong di

Chế độ Heads Up mới hoàn toàn là tùy chọn vì người dùng cần bật nó theo cách thủ công trong ứng dụng Digital Wellbeing. Hơn nữa, tính năng này không hoàn toàn ngăn bạn sử dụng điện thoại khi đi bộ. Nó chỉ đưa ra cảnh báo để giúp bạn tránh các tai nạn trên đường đi. Bạn có thể bỏ qua cảnh báo và tiếp tục nhắn tin, lướt web hay sử dụng mạng xã hội khi đi dạo bên ngoài.

Một số thông báo cảnh báo bao gồm:

– Be careful 🚧

– Look ahead 👀

– Stay focused 📵

– Look up ⬆️

– Stay alert 🚦

– Watch out ✋🏼

– Watch your step 👣

Nói về tính khả dụng của chế độ Heads Up, nó hiện đang được triển khai cho người thử nghiệm beta trên điện thoại Pixel với phiên bản beta v1.0.364375698 của ứng dụng Digital Wellbeing.

google them che do canh bao va cham khi đi bo tren ung dung digital wellbeing

Vì vậy, nếu bạn là người thử nghiệm beta và sử dụng thiết bị tương thích, thì bạn sẽ tìm thấy chế độ này trong ứng dụng Digital Wellbeing. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy nó, hãy đi tới Settings (Cài đặt) -> Apps (Ứng dụng) -> Digital Wellbeing. Sau đó, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và nhấn vào nút Force Stop (Buộc dừng), mở lại ứng dụng Digital Wellbeing và bạn sẽ thấy chế độ Heads Up mới.

Microsoft đã không ngừng nghỉ thử nghiệm các thiết kế mới cho Windows 10. Theo thông tin rò rỉ mới đây nhất, Windows 10 sẽ được cập nhật với các thiết kế bo tròn các góc của cử sổ ứng dụng.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button