Thủ Thuật

Google Photos cho Android chỉnh sửa giao diện để truy cập Google Lens dễ dàng hơn

Google Lens từ lâu đã là một phần của Google Photos, giúp bạn tìm kiếm hình ảnh một cách trực quan. Trên Android, Google đã tiến hành chỉnh sửa giao diện của Google Photos để giúp người dùng truy cập các công cụ Lens dễ dàng hơn.

Google đã cải thiện khả năng tích hợp của Lens trong ứng dụng Photos trên Android khi bổ sung một trang thông tin xuất hiện khi bạn vuốt lên trên một hình ảnh. Bây giờ, Lens được kích hoạt bằng cách mở một bức ảnh và chọn biểu tượng tương ứng ở thanh dưới cùng. Nó xuất hiện cùng với chức năng chia sẻ, chỉnh sửa và xóa ảnh.

Người dùng đã có thể sử dụng Google Lens qua Google Photos dễ dàng hơn

Nếu Google Lens phát hiện ra văn bản trong ảnh của bạn, nó sẽ đánh dấu phần văn bản bằng màu xanh lam như trước đây. Nếu nhấn vào văn bản đã chọn, bạn có thể dịch, sao chép văn bản sang một ứng dụng khác, đọc to văn bản hoặc thậm chí chuyển văn bản đó sang PC được kết nối với tài khoản Google của bạn. Tất cả những điều này trước đây đều có sẵn trong ứng dụng Google Lens chuyên dụng, nhưng chỉnh sửa giao diện mới của Google Photos sẽ hiển thị các tùy chọn này dưới dạng biểu tượng ở cuối màn hình ngay trong Photos để bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Photos cho Android hiện có phần “Search inside this photo” (tìm kiếm trong hình ảnh này) mới bên dưới mục ngày/giờ. Thẻ này chỉ xuất hiện khi Google Lens phát hiện ra hình ảnh hoặc ảnh chụp màn hình chứa văn bản.

google photos cho android chinh sua giao dien de truy cap google lens de dang hon

Có một hình thumbnail với lời nhắc “Select text in image” (chọn văn bản trong ảnh) và “Google Lens“, cùng với 4 tùy chọn hiện có là: Sao chép văn bản, tìm kiếm, nghe và dịch. Nhấn vào bất kỳ tùy chọn nào sẽ ngay lập tức khởi chạy Lens sang chế độ đó.

Google Lens rất hữu ích để nhận dạng ký tự quang học (OCR) và giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không biết rõ về sự hiện diện của nó trong Google Photos và thay đổi này là một bước để nhấn mạnh sự có mặt của nó.

Khả năng truy cập dễ dàng vào công cụ Google Lens đã được triển khải trên phiên bản Google Photos 5.33 trên Android và chưa có thông tin về thời điểm nó sẽ có mặt trên nền tảng iOS.

Link download Google Photos cho thiết bị Android và iOS:

=> Link tải Google Photos cho Android

=> Link tải Google Photos cho iPhone

Người dùng Windows 10 hiện nay đã có thể tìm kiếm trực tiếp trên Microsoft Edge thông qua thanh công cụ tìm kiếm trên hệ thống.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button