Thủ Thuật

Google Docs hỗ trợ khả năng chèn hình ảnh trước hoặc sau văn bản

Vào tuần trước, Google đã công bố Smart Canvas, một bộ các tính năng nhằm tăng cường khả năng kết nối của Docs với các ứng dụng Workspace khác và mới đây, Google Docs vừa được bổ sung thêm tính năng mới, dùng để “đặt hình ảnh phía trước hoặc phía sau văn bản”.

Google Docs được đánh giá là một trong những trình soạn thảo văn bản tuyệt vời, đặc biệt là bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Mặc dù không sở hữu nhiều tính năng như Microsoft Word, nhưng Docs hoàn toàn đáp ứng được các mục đích sử dụng như ghi chú, viết tiểu luận, cộng tác với bạn bè và đồng nghiệp trên cùng một dự án. Google không ngừng cải tiến trình soạn thảo văn bản của mình với các tính năng mới và một trong những bổ sung đáng chú ý nhất gần đây là khả năng chèn hình ảnh trước hoặc sau văn bản. Định dạng này sẽ được giữ nguyên khi nhập hoặc xuất tài liệu từ Microsoft Word.

Google Docs hỗ trợ khả năng chèn hình ảnh trước hoặc sau văn bản

Để trải nghiệm tính năng mới này của Google Docs trên điện thoại, các bạn hãy cập nhật cũng như tải, cài đặt phiên bản mới mà 9mobi.vn chia sẻ tại đây

=> Link tải Google Docs cho Android

=> Link tải Google Docs cho iPhone

Khi tính năng này khả dụng, click vào hình ảnh trong tài liệu Docs và bạn sẽ nhìn thấy một thanh công cụ hay tùy chọn thanh bên xuất hiện, bao gồm hai tùy chọn mới là “behind text” “in front of text”, cùng với các tùy chọn hiện có là “Inline with text” “Wrap text”, “Break text” trong phần “Text wrapping”.

google docs ho tro kha nang chen hinh anh truoc hoac sau van ban

Google Docs hiện cũng giữ nguyên loại định dạng văn bản và hình ảnh này khi nhập tệp .docx. Tính năng chèn chữ dưới ảnh và viết chữ lên ảnh hiện đang được triển khai và sẽ đến tay người dùng có tài khoản Google cá nhân, cũng như khách hàng Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus và khách hàng G Suite Basic, Business, Education, Enterprise for Education và Nonprofits trong những tuần tới. Nếu chưa có tài khoản của Google, các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn Cách tạo tài khoản Google tại đây.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button