Thủ Thuật

Facebook thừa nhận lưu trữ hàng triệu mật khẩu Instagram

Các báo cáo mới đây cho hay Facebook đã thừa nhận lưu trữ hàng triệu mật khẩu Instagram, tuy nhiên trong cuộc khảo sát nội bộ của công ty cho thấy các mật khẩu này không bị lạm dụng hoặc truy cập trái phép.

Còn nhớ hồi tháng trước, Facebook đã thừa nhận hàng triệu mật khẩu Facebook được lưu trữ trên các máy chủ của hãng dưới dạng văn bản thuần túy (plain text) không mã hóa, đồng thời công ty cũng cho biết “hàng chục nghìn” mật khẩu Instagram cũng được lưu trữ cùng định dạng không được mã hóa, tuy nhiên thực tế con số này còn cao hơn rất nhiều.

Trong bản cập nhật bài đăng trên blog của mình, Facebook cho biết hiện tại có đến hàng triệu mật khẩu Instagram được lưu trữ trên các máy chủ của hãng dưới dạng có thể đọc được.

Trích nội dung cập nhật trong bài đăng:

“Cập nhật lúc 7AM PT ngày 18/4/2019: kể từ khi bài đăng này được xuất bản, chúng tôi phát hiện thêm rằng mật khẩu Instagram đang được lưu trữ ở định dạng có thể đọc được. Hiện tại ước tính vấn đề này ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng Instagram. Phía công ty sẽ thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng này. Ngoài ra trong cuộc điều tra nội bộ, công ty xác nhận các mật khẩu được lưu trữ này không bị lạm dụng hoặc không bị truy cập trái phép”.

Vấn đề đáng nói là các mật khẩu được lưu trữ dưới dạng văn bản thuần túy không được mã hóa này có thể bị truy cập bởi hàng nghìn nhân viên Facebook, tuy nhiên phía công ty khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy các nhân viên của mình lạm dụng hoặc truy cập mật khẩu trái phép.

Bên cạnh đó Facebook cũng cho biết hãng sẽ sớm thông báo cho người dùng Instagram bị ảnh hưởng, đồng thời với những ai quan tâm, muốn bảo vệ tài khoản của mình có thể thay đổi mật khẩu Instagram đăng nhập và kích hoạt xác thực 2 yếu tố Instagram.

Các thông tin rò rỉ bảo mật mới nhất của Facebook xuất hiện chỉ sau một ngày sau khi xuất hiện các tin tức nói rằng hãng đã thu thập danh bạ của 1.5 triệu người dùng Facebook khi chưa được sự đồng ý, và sử dụng dữ liệu này để xây dựng một mạng lưới kết nối xã hội.

Hồi đầu tuần này, một báo cáo khác cũng chỉ ra cách Facebook tận dụng dữ liệu người dùng để “chống lại” các đối thủ cạnh tranh và cung cấp quyền truy cập dữ liệu cho các công ty đã “đổ”nhiều tiền quảng cáo trên Facebook.

Người dùng có thể tải Instagram tại đây

– Download Instagram cho iPhone

– Download Instagram cho Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button