Hỏi Đáp

Điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ phải làm gì?

Lỗi điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ là một trong những lỗi thường gặp của rất nhiều người dùng hiện nay. Vậy chúng ta có những phương án nào để có thể khắc phục tình trạng điện thoại Oppo hết bộ nhớ lưu trữ này đây?

Khi điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ, hãy thực hiện các bước dọn dẹp bộ nhớ Oppo đơn giản mà 9Mobi.vn sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết này để nhanh chóng khắc phục tình trạng hết dung lượng điện thoại cũng như dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng khác cho thiết bị của mình.

Khắc phục điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ phải làm gì?

Chúng ta có các bước, phương án dọn dẹp bộ nhớ khắc phục tình trạng điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ như sau:

1. Dọn dẹp rác trên điện thoại

Với các thiết bị Oppo, khi tình trạng điện thoại báo đầy bộ nhớ, các bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này qua việc dọn dẹp rác trên điện thoại đã được tích hợp sẵn trên thiết bị của mình, và được thực hiện như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại, các bạn sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục ứng dụng Trung tâm bảo mật (Security) như hình dưới. Tại đây các bạn sẽ ấn chọn tính năng Dọn dẹp & tăng tốc (Cleaner).

dien thoai oppo bao day bo nho phai lam gi 2

Bước 2 : Lúc này hệ thống sẽ tiến hành quét các dữ liệu “rác” đang được lưu trữ trên điện thoại của mình, và các bạn ấn chọn Xoá để xác nhận loại bỏ các tập tin rác này khỏi thiết bị nhanh chóng.

dien thoai oppo bao day bo nho phai lam gi 3

Như hình trên, 9Mobi.vn chỉ mất có vài giây là đã có thể loại bỏ -200MB bộ nhớ lưu trữ thừa không sử dụng tới khi gặp phải tình huống điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ rồi đấy.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ 3 như Clean Master để dọn dẹp hiệu quả “rác” trên điện thoại Oppo của mình.

+ Download Clean Master cho Android.

2. Thực hiện xoá các hình ảnh, video không cần thiết

Khi tình trạng điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng lưu trữ xảy ra, các bạn có thể lựa chọn nhanh việc xoá các hình ảnh, video không cần thiết trên thiết bị của mình đi để giải phóng bộ nhớ thiết bị này.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos) từ màn hình chính thiết bị và ấn chọn vào Album ảnh bất kỳ mà bạn cảm thấy không cần thiết để lưu trữ.

dien thoai oppo bao day bo nho phai lam gi 4

Như ví dụ này, 9Mobi.vn sẽ xoá các hình ảnh trong Album ảnh chụp màn hình trên điện thoại Oppo của mình đi.

Bước 2 : Tại giao diện Album ảnh này, các bạn sẽ ấn chọn mục Sửa lần lượt lựa chọn các bức ảnh mà bạn muốn xoá , giải phóng bộ nhớ Oppo.

dien thoai oppo bao day bo nho phai lam gi 5

Bước 3 : Sau đó các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng Xoá , và xác nhận Xoá ảnh để có thể khắc phục tình trạng điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ này.

dien thoai oppo bao day bo nho phai lam gi 6

Tương tự như vậy với các video, các bạn đã có thể giải phóng một phần không nhỏ các lưu trữ không cần thiết và khắc phục lỗi Oppo hết bộ nhớ trên thiết bị của mình rồi đấy.

3. Xoá các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại

Phương án tiếp theo khi bạn gặp phải sự cố điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ này, các bạn sẽ tiến hành việc gỡ bỏ các ứng dụng ít dùng, không sử dụng trên điện thoại Oppo của mình đi. Và chúng ta sẽ thực hiện như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại, các bạn ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và truy cập vào mục Quản lý ứng dụng (Management Application) như hình dưới. Tại đây các bạn sẽ cần phải tìm kiếm cho mình một ứng dụng bất kỳ mà bạn ít sử dụng, không còn dùng trên điện thoại nữa.

dien thoai oppo bao day bo nho phai lam gi 7

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn mục Gỡ ứng dụng (Uninstall) và xác nhận Ok để tiến hành loại bỏ ứng dụng này trên bộ nhớ thiết bị.

dien thoai oppo bao day bo nho phai lam gi 8

Như hình trên, 9Mobi.vn đã giải phóng gần -2GB bộ nhớ iPhone sau khi xoá ứng dụng Asphalt 8 đã không còn sử dụng, chơi nữa. Tuy nhiên nếu như trong trường hợp, các bạn không thể xoá hình ảnh, video hay ứng dụng này trên thiết bị Oppo của mình thì sao?

4. Sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ chính thiết bị

Ngoài các phương án mà 9Mobi.vn đã liệt kê ở trên như dọn dẹp rác, xoá các hình ảnh, ứng dụng không cần thiết trên điện thoại Oppo, các bạn có thể lựa chọn sử dụng thẻ nhớ để tăng bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại cũng như sử dụng thẻ nhớ làm bộ nhớ chính thiết bị để cài đặt các ứng dụng mà mình cảm thấy cần thiết.

Các bạn có thể tham khảo bài viết lấy thẻ nhớ làm bộ nhớ trong điện thoại để thực hiện điều này trên thiết bị Oppo mà mình đang sử dụng nhé.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các cách thực hiện khắc phục lỗi điện thoại Oppo báo đầy bộ nhớ, hết dung lượng lưu trữ các tài liệu quan trọng rồi đấy, đây là những phương án mà bạn có thể áp dụng ngay tại chỗ và nhanh chóng để có thể lưu trữ được những ứng dụng, tài liệu cần thiết.

Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn việc sao lưu dữ liệu, kết nối Oppo với máy tính để có thể đảm bảo những hình ảnh, video hay tài liệu quan trọng trên Oppo sẽ không bị xoá, và có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi cần thiết.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button