Hỏi Đáp

Cách xoá lịch sử web trên Safari cho iPhone, iPad, Macbook siêu đơn giản


Safari là một trình duyệt web của Apple triển khai dành riêng cho iPhone, iPad, Macbook. Trình duyệt này cho phép bạn thực hiện tìm kiếm ở cả chế độ ẩn danh, tuy nhiên khi ở chế độ thường cũng như bao trình duyệt web khác Safari sẽ lưu dấu lịch sử truy cập Web của bạn. Vậy cách xóa lịch sử web trên Safari cho iPhone, iPad, Macbook như thế nào? Nội dung bài viết này, tip.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử duyệt web trên Safari nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

>>> Có thể bạn cần biết: Cách check imei iPhone nhanh chóng nhất

Bạn có thể tùy chỉnh lịch sử truy cập web trên Safari theo khoảng thời gian tùy chọn hoặc xòa toàn bộ lưu trữ trên nó chỉ với 1 thao tác. Hơn thế nữa, nếu chiếc điện thoại iphone, ipad đang dùng chung một tài khoản trên Macbook thì bạn chỉ cần tiến hành thao tác trên điện thoại, toàn bộ dữ liệu duyệt web trên chiếc máy tính hình “táo khuyết” cũng sẽ mất đi.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử trình duyệt web trên Safari cho iPhone:

Để xóa tất cả lịch sử duyệt web Safari trên điện thoại iphone, ipad bạn tiến hành theo từng bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1. Truy cập vào phần Cài Đặt > tìm đến mục Safari
 • Bước 2. Kéo xuống và chọn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
 • Bước 3. Cuối cùng bạn chỉ cấn nhấn vào nút Xóa lịch sử và dữ liệu theo hướng dẫn như hình bên dưới. Nếu bạn chợt nhớ ra có những lưu trữ quan trọng khi duyệt web không thể xóa dc thì hãy nhấn nút Hủy và chuyển đến cách dưới đây.

Trong trường hợp bạn không muốn xóa tất cả các lịch sử từng dùng trên Safari thì có thể chủ động tùy chỉnh xóa những lưu trữ không cần thiết theo cách sau:

 • Bước 1. Đi đến phần Cài đặt trong máy > Kéo xuống chọn Safari.
 • Bước 2. Bạn kéo đến phần dưới cùng và chọn vào mục Nâng cao.
 • Bước 3. Nhấn chọn tiếp vò phần Dữ liệu trang web.

 • Bước 4. Nhấn vào nút Sửa ở góc phía trên bên tay phải.
 • Bước 5. Tại đây bạn sẽ được liệt kê danh sách các lịch sử web đã truy cập bạn hãy tìm đến mục mà bạn muốn xóa. Nhấn vào nhấn dấu ⛔ và nhấn Xoá để xác nhận.

Xem thêm: 

 • Cách kết nối iPhone, iPad với máy tính nhanh chóng nhất
 • Cách mở khóa iPhone khi bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu

Hướng dẫn cách xóa lịch sử trình duyệt Safari trên máy tính Macbook:

Với các dòng máy tính “táo khuyết” (Macbook Air, Macbook Pro,v.v…) thì việc xóa lịch sử duyệt web cũng đơn giản hơn khá nhiều. Cụ thể bạn chỉ cần tiến hành qua 4 bước sau đây.

 • Bước 1. Trước hết hãy tìm đến trình duyệt Safari trên máy tính của bạn.
 • Bước 2. Nhấn vào Tab lịch sử trên thanh công cụ.
 • Bước 3. Tìm đến mục xóa lịch sử > Cuối cùng chỉ cần chọn vào mục xóa lịch sử để xóa tất cả các lịch sử đã truy cập trên Safari hoặc bạn có thể tùy chỉnh thời gian xóa dấu vết truy cập theo ý muốn.

Việc xoá lịch sử web trên Safari cho iPhone, iPad, Macbook thật quá đơn giản phải không nào? Hãy theo dõi hướng dẫn và làm theo để “quét rác” trên trình duyệt thật sạch sẽ, gọn gàng hơn bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button