Thủ Thuật

Cách tải toàn bộ bản sao dữ liệu cá nhân trên Twitter

Cũng giống Facebook, Twitter cũng cho phép người dùng tải xuống toàn bộ bản sao dữ liệu cá nhân trên nền tảng. Trong bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện để tải toàn bộ dữ liệu cá nhân trên Twitter.

Liên tục xảy ra các lùm xùm liên quan đến vấn đề bảo mật trên Twitter khiến bạn lo lắng và không muốn sử dụng ứng dụng mạng xã hội này nữa hay chỉ đơn giản là bạn muốn tải về các dữ liệu hình ảnh, tweets, … . Dưới đây là chi tiết cách tải toàn bộ bản sao dữ liệu cá nhân trên Twitter.

Cách tải bản sao lưu dữ liệu cá nhân trên Twitter

1. Cách tải toàn bộ bản sao dữ liệu cá nhân Twitter trên điện thoại

Quá trình tải về toàn bộ dữ liệu Twitter trên các thiết bị Android và iOS khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Twitter trên điện thoại của bạn và đăng nhập tài khoản (nếu chưa đăng nhập).

Bước 2: Tiếp theo vuốt sang phải hoặc nhấn chọn menu điều hướng, tìm và nhấn chọn Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư).

cach tai sao luu du lieu ca nhan tren twitter

Bước 3: Nhấn chọn tiếp Account (tài khoản) =>Your Twitter Data (dữ liệu Twitter của bạn).

tai ban sao luu du lieu ca nhan tren twitter

Bước 4: Trong mục Data and Permissions (dữ liệu và quyền), tìm và chọn Download Archive (tải xuống lưu trữ).

Bước 5: Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Twitter, tiến hành nhập mật khẩu rồi nhấn chọn nút Request archive (yêu cầu lưu trữ).

cach lay du lieu ca nhan tren twitter

Bước 6: Quá trình chuẩn bị dữ liệu có thể mất một khoảng thời gian, tùy vào dữ liệu tài khoản Twitter của bạn. Sau khi quá trình hoàn tất, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo nói rằng dữ liệu sẵn sàng để tải xuống.

Nhấn chọn thông báo này để mở cửa sổ mới, tại đây bạn nhấn chọn Download Archive (kho lưu trữ tải xuống) để tải về file bản sao dữ liệu cá nhân Twitter.

2. Cách tải toàn bộ bản sao dữ liệu cá nhân Twitter trên web

Các bước tải xuống bản sao dữ liệu cá nhân Twitter trên web tương tự như trên điện thoại, chỉ có điều giao diện người dùng hơi khác một chút.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn, truy cập trang chủ Twitter và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Click chọn biểu tượng 3 dấu chấm nằm góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Settings and privacy (cài đặt và quyền riêng tư).

Bước 3: Chọn tab Your Account (tài khoản của bạn) ở khung bên trái. Tiếp theo chọn Download an archive of your information (tải xuống kho lưu trữ thông tin của bạn).

tai toan bo du lieu Twitter ve may

Bước 4: Click chọn Request Archive (yêu cầu lưu trữ) và chờ cho đến khi dữ liệu cá nhân Twitter sẵn sàng để tải xuống.

Kho lưu trữ dữ liệu Twitter bao gồm thông tin profile người dùng, các tweets, tin nhắn trực tiếp, hình ảnh, video, ảnh GIF mà bạn đã tải lên, danh sách những người theo dõi và tài khoản mà bạn đang theo dõi, danh sách bạn đã tạo, theo dõi, và một số dữ liệu khác.

Bước 5: Lúc này Twitter sẽ gửi cho bạn thông báo. Click vào thông báo này để truy cập trang quyền riêng tư, tại đây bạn click chọn Download Archive (kho lưu trữ tải xuống) để tải về file bản sao dữ liệu cá nhân Twitter.

Trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tải toàn bộ bản sao dữ liệu cá nhân trên Twitter. Ngoài ra Twitter cũng đã công bố một loạt tính năng mới sẽ có mặt trong năm 2021. Bạn có thể tham khảo tại đây để biết thêm.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button