Thủ Thuật

Cách sửa lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được

Hiện nay nhu cầu sử dụng Tivi Internet ngày càng tăng, tuy nhiên lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được là điều mà ai cũng dễ dàng gặp phải khi mới sử dụng thiết bị thông minh này, vậy làm sao để có thể sửa lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được một cách nhanh chóng, an toàn cho tivi của mình đây.

Các thiết bị Smart Tivi ngày nay đã trở nên khá phổ biến hiện nay với việc cho phép truy cập mạng Internet để phát huy tối đa sức mạnh của thiết bị này, nhưng lỗi Tivi không kết nối mạng Internet cũng vì thế gia tăng, liệu cách sửa lỗi Tivi không kết nối được mạng Internet có giống cách sửa lỗi điện thoại iPhone, Android không bắt được Wifi hay không chúng ta cùng xem và theo dõi nhé.

 

Hướng dẫn sửa lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được

Chúng ta có các cách sửa lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được như sau:

Cách 1: Kiểm tra modem internet

Thực chất cách này là việc kiểm tra modem và Tivi kết nối mạng Internet được chưa thông qua Wifi hoặc dây cáp.

Các bạn truy cập vào phần Truy cập mạng trên thiết bị để tiến hành kiểm tra, nếu như Tivi không thể kết nối được mạng Internet kèm theo biểu tượng dấu X như hình dưới có nghĩa là Tivi của bạn vẫn chưa hoàn thành việc kết nối mạng Internet trên thiết bị.

huong dan sua loi tivi khong ket noi mang internet duoc 2

– Điều bạn cần làm là:

+ Tiến hành kiểm tra các dây kết nối mạng Internet từ Modem đã chắc chắn hay chưa.

+ Thực hiện việc khởi động lại Modem mạng lại (Tắt đi và chờ khoảng 30s mới bật lại).

+ Trong trường hợp đã thực hiện điều này, Tivi đã kết nối thành công với Modem nhưng chưa vào được mạng các bạn có thể tham khảo:

++ Các bạn nên thử sử dụng các thiết bị khác như Smartphone, laptop để kiểm tra xem có thể kết nối mạng Internet bình thường hay không

++ Trong trường hợp các thiết bị đều không thể truy cập mạng Internet các bạn cần phải thực hiện liên lạc tới bên cung cấp dịch vụ Internet để khắc phục điều này

++ Nếu Tivi của bạn gặp phải trường hợp không thể kết nối mạng Internet mà các thiết bị khác vẫn kết nối được các bạn hãy tham khảo cách dưới đây.

Cách 2: Khắc phục lỗi Tivi không kết nối mạng Tivi không thành công

Trong trường hợp Tivi của bạn đã có thể kết nối tới Modem nhưng không thể vào mạng và có hình biểu tượng X như hình dưới, điều này có nghĩa các bạn cần phải thiết lập địa chỉ IP mạng cho thiết bị.

huong dan sua loi tivi khong ket noi mang internet duoc 3

Bước 1 : Các bạn truy cập vào mục Cài đặt IP như hình dưới.

huong dan sua loi tivi khong ket noi mang internet duoc 4

Bước 2 : Tại để có thể thiếp lập IP cho Tivi cũng như khắc phục lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được chúng ta lựa chọn Nhập thủ công như hình dưới.

huong dan sua loi tivi khong ket noi mang internet duoc 5

Bước 3 : Tiếp đó các bạn tiến hành nhập thông tin IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS server .

huong dan sua loi tivi khong ket noi mang internet duoc 6

Các bạn có thể liên hệ tới nơi cung cấp dịch vụ mạng để lấy các thông tin này và cài đặt cho thiết bị.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc Tivi

Sau khi cả 2 cách trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được bạn có thể lựa chọn thực hiện việc Khôi phục cài đặt gốc thiết bị của mình.

huong dan sua loi tivi khong ket noi mang internet duoc 7

Trong trường hợp thiết bị, Smart Tivi của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, sửa chữa các bạn có thể liên hệ tới trung tâm bảo hành thiết bị để tiến hành sửa chữa.

huong dan sua loi tivi khong ket noi mang internet duoc 8

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong các cách đơn giản để có thể khắc phục nhanh chóng lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được thông qua Modem, Wifi của gia đình rồi đấy, hy vọng các bạn cũng đã thành công sửa được lỗi này trên thiết bị của mình rồi.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo các thủ thuật thú vị giữa điện thoại và thiết bị Tivi của mình như cách điều khiển Tivi qua điện thoại đã được 9Mobi.vn giới thiệu qua bài viết điều khiển tivi bằng điện thoại Android, và còn rất nhiều thủ thuật thú vị khác mà bạn có thể khám phá tại 9Mobi.vn.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button