Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Nội Dung Bài Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng Tết Trung Thu King Dom tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.
Khi lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào xảy ra đồng nghĩa với việc laptop không tìm thấy Wifi, vậy làm sao để sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào? Liệu lỗi này có phải là do phần cứng bị lỗi, hỏng gì không? Dưới đây Tết Trung Thu King Dom sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi, không show tên wifi
Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có wifi:Cách 1: Sửa lỗi cơ bản.Cách 2: Reset lại card mạng.Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery.Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất.Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo.Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời.
Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào?
Cách 1: Cách sửa lỗi cơ bản
Trước khi đi sâu các bước sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào phức tạp hơn, dưới đây là một số cách sửa lỗi cơ bản mà bạn nên thử:– Khởi động lại máy tính.– Khởi động lại router tránh lỗi Wifi.– Reset lại router.– Bật tắt biểu tượng Wifi trên trung tâm thông báo Windows 10.– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có được hay không.
Nếu đã thử những cách trên đây là lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi tiếp theo dưới đây.
Cách 2: Reset lại card mạng
Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục được thông qua việc khởi động lại hệ thống. Với trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là reset lại card mạng để khắc phục, sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + I. Tiếp theo tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn tab Status và click chọn Network reset nằm góc dưới cùng.

Thao tác trên sẽ reset lại card mạng. Cuối cùng thử kiểm tra xem laptop đã hiển thị Wifi chưa.
Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery
Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Control Panel vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở cửa sổ.Bước 2: Tại đây tìm và click chọn Network and Internet => Network and Sharing Center.Bước 3: Ở khung bên trái tìm và click chọn Change advanced sharing settings.Bước 4: Trong mục Network Discovery, chọn Turn on network discovery.

Bước 5: Cuối cùng click chọn Save changes để lưu lại thay đổi và kiểm tra xem lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào còn hay không.
Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất
Driver card mạng quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Thử update driver card mạng mới nhất xem có giúp khắc phục lỗi này.
Bước 1: Click chọn Start =>Device Manager.Bước 2: Tìm và mở rộng mục Network Adapters.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng Wifi mà bạn sử dụng, chọn Update Driver Software. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản driver card mạng mới nhất.

Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Lúc này laptop sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wifi khả dụng.

Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo
Một số ứng dụng có thể cài đặt card mạng ảo trên hệ thống, điển hình như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo đi có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.
Vô hiệu hóa mạng ảo:
Thực hiện theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa mạng ảo:
Bước 1: Mở Control Panel, tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn Network and Sharing =>Change adapter settings.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng ảo, chọn Disable từ menu.

Gỡ cài đặt mạng ảo:
Để gỡ cài đặt mạng ảo, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.Bước 1: Mở Control Panel =>Programs.Bước 2: Chọn Uninstall a program.Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng cài đặt trên hệ thống, tìm và click chọn ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.
Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, tìm và click chọn Check firewall status.Bước 2: Tiếp theo click chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.Bước 3: Mục Private network settings, click chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).Bước 4: Tương tự, mục Public Network Settings chọn tùy chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).

Bước 5: Cuối cùng click chọn OK để lưu lại thay đổi. Click chọn biểu tượng Wifi trên khay hệ thống xem laptop có hiển thị kết nối Wifi hay chưa.
Nếu có, có thể chắc chắn tường lửa là thủ phạm gây lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Đơn giản nhất là reset cài đặt tường lửa về trạng thái mặc định ban đầu.
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Firewall & network protection.Bước 2: Tiếp theo click chọn Restore firewalls to default.Bước 3: Click chọn Restore defaults để xác nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx Hy vọng với những cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào mà Tết Trung Thu King Dom giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Laptop mà các bạn không thể nào tìm thấy wifi nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà mình hay trên công ty nhé.

#Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối

Laptop không có wifi, lỗi không kết nối được wifi là lỗi thường gặp và có nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy cùng dữ liệu lớn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi này trên laptop nhé.

sai thời điểm Máy tính xách tay không có wifi, không có màn hình hiển thị wifi chứng tỏ laptop không tìm được wifi, vậy làm cách nào để giải quyết lỗi laptop không có wifi và không hiển thị wifi? Lỗi này do lỗi phần cứng hay do gì? Dưới đây, dữ liệu lớn sẽ trả lời những câu hỏi này cho bạn.

Cách sửa lỗi máy tính xách tay không tìm thấy Wi-Fi Không hiển thị tên Wi-Fi

Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có WiFi:
Cách 1: Sửa các lỗi cơ bản.
Cách 2: Đặt lại card mạng.
Phương pháp 3: Kiểm tra cài đặt khám phá mạng.
Phương pháp 4: Cập nhật phiên bản mới nhất của trình điều khiển card mạng.
Phương pháp 5: Xóa / vô hiệu hóa mạng ảo.
Phương pháp 6: Tạm thời tắt tường lửa.

Laptop không có wifi, không có màn hình wifi giải quyết như thế nào?

Phương pháp 1: Sửa các lỗi cơ bản

Trước khi đi vào các bước phức tạp hơn để sửa lỗi máy tính xách tay không có WiFi, không hiển thị WiFi, đây là một số bước khắc phục sự cố cơ bản mà bạn nên thử:
– Khởi động lại máy tính.
– Khởi động lại bộ định tuyến để tránh lỗi Wi-Fi.
– Đặt lại bộ định tuyến.
– Bật biểu tượng Wi-Fi trong Trung tâm thông báo của Windows 10.
– Thử kết nối mạng trên thiết bị khác và xem nó có hoạt động không.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà laptop báo không có wifi và không hiển thị wifi thì hãy tham khảo các cách khắc phục lỗi sau đây.

Phương pháp 2: Đặt lại card mạng

Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị hỏng, một số trục trặc nhưng không thể khắc phục bằng cách khởi động lại hệ thống. Trong trường hợp này, giải pháp lý tưởng sẽ là bạn tiến hành reset lại card mạng để khắc phục lỗi và sửa lỗi laptop không có wifi và hiển thị không có wifi.

bước 1: Đầu tiên nhấn để mở ứng dụng Cài đặt cửa sổ + tôi† Tìm tiếp theo và nhấp vào mạng và internet
Bước 2: chọn tiếp theo Tab trạng thái và bấm vào thiết lập lại mạng ở góc dưới cùng.

Sửa chữa máy tính xách tay không có WiFi

Các thao tác trên sẽ thiết lập lại card mạng. Cuối cùng, hãy thử kiểm tra xem máy tính xách tay có hiển thị Wi-Fi hay không.

Phương pháp 3: Kiểm tra Cài đặt Khám phá Mạng

bước 1: Mở bảng điều khiển bằng cách nhập từ khóa bảng điều khiển trong hộp tìm kiếm của menu bắt đầu. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bấm để mở cửa sổ.
Bước 2: Tìm và bấm vào đây Mạng và Internet => Trung tâm Mạng và Chia sẻ.
Bước 3: Trong ngăn bên trái, tìm và nhấp vào Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao.
Bước 4: trong phần đó khám phá mạng, chọn Bật tính năng khám phá mạng.

Cách khắc phục máy tính xách tay không hiển thị Wi-Fi

Bước 5: nhấp chuột cuối cùng lưu thay đổi Lưu các thay đổi và kiểm tra máy tính xách tay xem không có lỗi wifi và không hiển thị wifi.

Phương pháp 4: Cập nhật phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc mạng

Trình điều khiển cạc mạng lỗi thời cũng có thể ngăn máy tính xách tay Windows 10 phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Hãy thử cập nhật trình điều khiển cạc mạng mới nhất và xem liệu nó có giúp giải quyết lỗi này không.

bước 1: Bấm để chọn bắt đầu sử dụng quản lý thiết bị.
Bước 2: Tìm và mở rộng các mục bộ điều hợp mạng.
Bước 3: Nhấp chuột phải vào card mạng WiFi bạn đang sử dụng, chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc mạng.

may mắn là không có wifi

Bước 4: Chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất. Máy tính xách tay bây giờ sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wi-Fi khả dụng.

Phương pháp 5: Xóa / vô hiệu hóa mạng ảo

Một số ứng dụng có thể cài đặt NIC ảo trên hệ thống, ví dụ: hộp ảo† Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến laptop không có Wifi, hiển thị lỗi No Wifi. Xóa / tắt mạng ảo đã giúp giải quyết sự cố mạng này.

Để tắt mạng ảo:

Làm theo các bước dưới đây để tắt mạng ảo:

bước 1: Mở bảng điều khiểntìm kiếm và nhấp chuột mạng và internet.
Bước 2: chọn tiếp theo mạng và chia sẻ Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.
Bước 3: Nhấp chuột phải vào thẻ mạng ảo, chọn Khép kín từ menu.

Windows 10 không hiển thị WiFi

Để xóa mạng ảo:

Để gỡ bỏ mạng ảo, bạn chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống của mình.
bước 1: Mở bảng điều khiển chương trình.
Bước 2: chọn Gỡ cài đặt chương trình.
Bước 3: Lướt qua danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên hệ thống, tìm và nhấn vào ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn loại bỏ xóa bỏ.

Phương pháp 6: Tạm thời tắt tường lửa

bước 1: Nhấn phím Windows và nhập bức tường lửa trong hộp tìm kiếm.Tìm kiếm danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình và nhấp vào Kiểm tra trạng thái tường lửa.
Bước 2: sau đó nhấn vào Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.
Bước 3: điều Cài đặt mạng riêngBấm để chọn Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị).
Bước 4: Tương tự, các mặt hàng cài đặt mạng công cộng Chọn một sự lựa chọn Chọn Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị).

Máy tính của tôi không hiển thị WiFi nữa

Bước 5: nhấp chuột cuối cùng ĐƯỢC RỒI lưu thay đổi. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên khay hệ thống để xem máy tính xách tay có hiển thị kết nối Wi-Fi hay không.

Nếu có thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tường lửa chính là thủ phạm khiến laptop không có wifi và không hiển thị wifi. Cách đơn giản nhất là đặt lại cài đặt tường lửa về mặc định ban đầu.

bước 1: Nhấn phím Windows và nhập bức tường lửa trong hộp tìm kiếm.Trong danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào Tường lửa và An ninh mạng
Bước 2: sau đó nhấn vào Khôi phục tường lửa về mặc định.
Bước 3: Bấm để chọn khôi phục lại các thiết lập mặc định xác nhận.

lỗi wifi sau khi cập nhật windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx
Hy vọng với những cách sửa lỗi laptop không phát wifi, không lên màn hình wifi trên đây có thể giúp bạn giải quyết được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu bạn không tìm thấy WiFi khi đang sử dụng laptop, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn. Cách sửa lỗi máy tính xách tay không tìm thấy Wi-Fi tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Xem thêm thông tin Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng Tết Trung Thu King Dom tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.
Khi lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào xảy ra đồng nghĩa với việc laptop không tìm thấy Wifi, vậy làm sao để sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào? Liệu lỗi này có phải là do phần cứng bị lỗi, hỏng gì không? Dưới đây Tết Trung Thu King Dom sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi, không show tên wifi
Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có wifi:Cách 1: Sửa lỗi cơ bản.Cách 2: Reset lại card mạng.Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery.Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất.Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo.Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời.
Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào?
Cách 1: Cách sửa lỗi cơ bản
Trước khi đi sâu các bước sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào phức tạp hơn, dưới đây là một số cách sửa lỗi cơ bản mà bạn nên thử:– Khởi động lại máy tính.– Khởi động lại router tránh lỗi Wifi.– Reset lại router.– Bật tắt biểu tượng Wifi trên trung tâm thông báo Windows 10.– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có được hay không.
Nếu đã thử những cách trên đây là lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi tiếp theo dưới đây.
Cách 2: Reset lại card mạng
Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục được thông qua việc khởi động lại hệ thống. Với trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là reset lại card mạng để khắc phục, sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + I. Tiếp theo tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn tab Status và click chọn Network reset nằm góc dưới cùng.

Thao tác trên sẽ reset lại card mạng. Cuối cùng thử kiểm tra xem laptop đã hiển thị Wifi chưa.
Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery
Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Control Panel vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở cửa sổ.Bước 2: Tại đây tìm và click chọn Network and Internet => Network and Sharing Center.Bước 3: Ở khung bên trái tìm và click chọn Change advanced sharing settings.Bước 4: Trong mục Network Discovery, chọn Turn on network discovery.

Bước 5: Cuối cùng click chọn Save changes để lưu lại thay đổi và kiểm tra xem lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào còn hay không.
Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất
Driver card mạng quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Thử update driver card mạng mới nhất xem có giúp khắc phục lỗi này.
Bước 1: Click chọn Start =>Device Manager.Bước 2: Tìm và mở rộng mục Network Adapters.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng Wifi mà bạn sử dụng, chọn Update Driver Software. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản driver card mạng mới nhất.

Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Lúc này laptop sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wifi khả dụng.

Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo
Một số ứng dụng có thể cài đặt card mạng ảo trên hệ thống, điển hình như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo đi có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.
Vô hiệu hóa mạng ảo:
Thực hiện theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa mạng ảo:
Bước 1: Mở Control Panel, tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn Network and Sharing =>Change adapter settings.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng ảo, chọn Disable từ menu.

Gỡ cài đặt mạng ảo:
Để gỡ cài đặt mạng ảo, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.Bước 1: Mở Control Panel =>Programs.Bước 2: Chọn Uninstall a program.Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng cài đặt trên hệ thống, tìm và click chọn ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.
Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, tìm và click chọn Check firewall status.Bước 2: Tiếp theo click chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.Bước 3: Mục Private network settings, click chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).Bước 4: Tương tự, mục Public Network Settings chọn tùy chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).

Bước 5: Cuối cùng click chọn OK để lưu lại thay đổi. Click chọn biểu tượng Wifi trên khay hệ thống xem laptop có hiển thị kết nối Wifi hay chưa.
Nếu có, có thể chắc chắn tường lửa là thủ phạm gây lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Đơn giản nhất là reset cài đặt tường lửa về trạng thái mặc định ban đầu.
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Firewall & network protection.Bước 2: Tiếp theo click chọn Restore firewalls to default.Bước 3: Click chọn Restore defaults để xác nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx Hy vọng với những cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào mà Tết Trung Thu King Dom giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Laptop mà các bạn không thể nào tìm thấy wifi nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà mình hay trên công ty nhé.

#Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối

  • Tổng hợp: Tết Trung Thu King Dom
  • #Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button