Thủ Thuật

Cách nhận biết điện thoại hỗ trợ 4G thông qua xem CPU

Bạn chưa biết điện thoại mình đang sử dụng có hỗ trợ mạng 4G hay không thì có thể tham khảo bài hướng dẫn nhận biết điện thoại hỗ trợ 4G thông qua xem CPU ngay sau đây của 9mobi để hiểu rõ hơn về mẹo nhỏ này.

Mạng 4G đã được 3 nhà mạng chính tại Việt Nam triển khai trên diện rộng bởi khả năng cho tốc độ lướt web cao hơn rất nhiều so với mạng 3G. Hiện tại người dùng tại Việt Nam đánh giá rất cao về việc trải nghiệm giải trí trên mạng 4G. Vậy bạn đã biết điện thoại mình có hỗ trợ 4G hay chưa? Bài viết dưới đây 9mobi sẽ giúp bạn nhận biết điện thoại hỗ trợ 4G thông qua xem CPU chi tiết nhất.

Để giúp Menu ứng dụng trên Samsung S8, S8 Plus gọn gàng hơn, cách ẩn ứng dụng trên Samsung S8, S8 Plus dưới đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng với các ứng dụng mặc định trên thiết bị mà chúng ta ít sử dụng cũng như không thể xóa trên thiết bị, thì cách ẩn ứng dụng trên Samsung S8, S8 Plus là một thủ thuật tuyệt vời đối với bạn.

Cách nhận biết điện thoại hỗ trợ 4G thông qua xem CPU

Để biết điện thoại bạn có hỗ trợ 4G hay không bạn có thể xem mã tên CPU trên điện thoại của mình dưới đây:

Đầu tiên bạn cần tải về phần mềm CPU Z để xem điện thoại của bạn đang sử dụng CPU của hãng nào:

– Download CPU Z cho Android

Trên thị trường hiện nay hiện đang có 4 thương hiệu CPU chính cho điện thoại đó là Qualcomm Snapdragon, Exynos, Mediatek và chip Apple Axx trên các thiết bị iOS.

1. Đối với thiết bị chạy chip Qualcomm Snapdragon

Snapdragon hiện đang là hãng điện thoại cung cấp CPU cho điện thoại Android nhiều nhất trên toàn thế giới. Hãy dùng phần mềm CPU-Z của bạn check và kiểm tra xem điện thoại của bạn có dùng CPU hỗ trợ mạng 4G trong danh sách ảnh dưới đây không nhé.

cach nhan biet dien thoai ho tro 4g thong qua xem cpu 2

cach nhan biet dien thoai ho tro 4g thong qua xem cpu 3

Ngoài những modem dòng X-series xin bổ sung thêm một vài chip sau đây cũng hỗ trợ LTE(4G):

– Snapdragon 410 CAT 4.

– Snapdragon 425 CAT 4.

– Snapdragon 427 CAT 13 (Uplink), CAT 7 (Downlink).

– Snapdragon 650 CAT 7.

– Snapdragon 800 CAT 4.

– Snapdragon 801 CAT 4.

– Snapdragon 805 CAT 6.

2. Đối với thiết bị chạy chip Exynos

Đây là dòng chip ARM được sản xuất riêng bởi hãng Samsung. Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại Samsung bạn đang dùng có hỗ trợ hay không qua ảnh dưới đây:

cach nhan biet dien thoai ho tro 4g thong qua xem cpu 4

3. Đối với thiết bị chạy chip Mediatek

Nhà sản xuất chip SOC ARM đến từ Đài Loan đã có nhiều bước đột phá trong công nghệ sản xuất chip của mình với việc tự tin đưa ra những dòng sản phẩm cao cấp đến bình dân cạnh tranh trực tiếp với Exynos và Snapdragon. Dưới dây là list CPU của Mediatek hỗ trợ mạng 4G.

cach nhan biet dien thoai ho tro 4g thong qua xem cpu 5

4. Đối với thiết bị iOS chạy chip Apple Axx

Apple Axx là dòng chip CPU riêng của Apple dành cho những thiết bị iOS của mình. Với những thiết bị iPhone, iPad kể từ iPhone 5/5S, iPad 4, Mini trở về sau này đều hỗ trợ mạng 4G LTE.

Trên đây là bài giới thiệu cũng như giúp bạn phân biệt điện thoại hỗ trợ 4G thông qua xem CPU của 9mobi.vn. Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm nhiều mẹo hay khác như bật chế độ một tay trên Samsung S8, S8 Plus việc thao tác sử dụng trên thiết bị của mình một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button