Thủ Thuật

Cách kích hoạt iPhone, iPad, iPod sau khi bị vô hiệu hóa

iPhone, iPad, iPod của bạn bị vô hiệu hóa khiến bạn không thể mở lại thiết bị và càng nhập mã sai nhiều thì thời gian chờ đợi lại càng tăng lên. Vậy bây giờ phải làm như thế nào? Cách kích hoạt iPhone, iPad, iPod sau khi bị vô hiệu hóa dưới đây là giải pháp cho bạn lúc này, mời các bạn cũng theo dõi.

Theo mặc định, Apple trang bị tính năng bảo mật hết sức cao cho các thiết bị của họ. Không phủ nhận sự bảo mật này nhưng có khá nhiều người dùng gặp trở ngại trong quá trình sử dụng nhất là các trường hợp người dùng quên mật khẩu Passcode. Cụ thể, sau khi nhập sai nhiều lần mã Passcode, các thiết bị này sẽ bị vô hiệu hóa trong 1 khoảng thời gian nhất định, sau thời gian đó nếu như bạn vẫn nhập sai thì thời gian chờ sẽ lại được gia tăng theo cấp số nhân. Sẽ là một thảm họa nếu như bạn không thể nhớ mật khẩu lúc này. Chính vì vậy mà bài viết sau đây 9mobi sẽ chia sẻ với các bạn 2 mẹo nhỏ để có thể kích hoạt iPhone, iPad, iPod sau khi bị vô hiệu hóa.

Hướng dẫn kích hoạt iPhone sau khi bị vô hiệu hóa

KÍCH HOẠT IPHONE, IPAD SAU KHI BỊ VÔ HIỆU HÓA

Cách 1: Sử dụng iCloud

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang quản lý iCloud thiết bị TẠI ĐÂY và đăng nhập tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng trên thiết bị bị vô hiệu hóa.

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 2: Tại đây các bạn lựa chọn mục Find iPhone (Tìm iPhone)

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 3: Giao diện Find iPhone (Tìm iPhone) hiện ra, các bạn nhấn vào All Device (Tất cả các thiết bị) rồi chọn tên thiết bị của mình như hình dưới đây. 

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 4: Tại hộp thoại tính năng Find My iPhone, các bạn lựa chọn Erase iPhone (Xóa iPhone).

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 5: Nhấn Erase để xác nhận cảnh báo sau khi sử dụng tinh năng này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và thiết lập trước đó trên thiết bị

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 6: Xác nhận lại tài khoản iCloud của bạn rồi nhấn Enter

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 7: Trả lời câu hỏi bí mật tài khoản iCloud rồi nhấn Next (Tiếp tục)

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 8: Tiếp theo, nhập số điện thoại của bạn đang sử dụng vào ô rồi nhấn Next (Tiếp theo)

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Xác nhận số điện thoại chính xác và nhấn Use Anyway (Vẫn sử dụng)

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 9: Nhấn Done ở hộp thoại tiếp theo

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo thiết bị đã được xóa, và lúc này điện thoại của bạn sẽ được khôi phục lại và bạn chỉ cần thực hiện các thao tác trên thiết bị như lúc active iPhone mới vậy. Sau đó, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud.

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Cách 2: Xóa mật khẩu bằng cách sử dụng chế độ Recovery

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và khởi động iTunes lên.

Bước 2: Bấm và giữ phím Nguồn cho đến khi hiển thị thanh trượt > Trượt qua phải để tắt máy > Chờ 5 giây để máy tắt hẳn.

Bước 3: Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + Home trong khoảng 10 giây. Khi màn hình bật sáng hiển thị logo quả táo quen thuộc thì các bạn nhả phím Nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho tới khi iTunes hiển thị thông báo như hình dưới đây.

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Bước 4: Lúc này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn:

– Nếu nhấn chuột trái vào Restore iPhone: thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất (yêu cầu máy tính phải có kết nối internet)

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

– Nếu giữ phím Shift và nhấn vào Restore iPhone, iTunes sẽ yêu cầu bạn trỏ tới tập tin firmware mà thiết bị đang sử dụng để restore lại máy.

kich hoat iphone bi vo hieu hoa

Sau khi thực hiện 1 trong 2 lựa chọn, thiết bị sẽ được khôi phục lại từ đầu và bạn có thể thiết lập lại iPhone như thiết bị mới. Với dữ liệu cũ, bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng cách sử dụng iTunes hoặc iCloud.

Như vậy, trên đây 9mobi.vn đã chia sẻ thành công với cách kích hoạt iPhone, iPad, iPod sau khi bị vô hiệu hóa. Trong thời gian gần đây, nhiều người thường có thói quen mua lại iPhone cũ đã qua sử dụng. Do đó, bạn cần kiểm tra iPhone cũ trước khi mua để có được thiết bị với chất lượng tốt nhất.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button