Thủ Thuật

Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10


Cách hiện đuôi tập tin hoặc sửa đuôi file trên Windows 10 là thắc mắc cung của rất nhiều người dùng hiện nay. Bởi lẽ việc hiện đuôi sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện và chỉnh sửa đuôi cho đúng với tập tin đó sở hữu. Vậy bạn đã biết cách làm hiện đuôi file và sửa đuôi tập tin trên Windows 10 hay chưa? Nếu chưa thì những thông tin mà tip.com.vn chia sẻ dưới đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

>> Xem thêm: Hướng dẫn rút gọn link đơn giản miễn phí

Các tập tin trên máy tính hiện nay theo mặc định sẽ không hiện đuôi tập tin nghĩa là phần sau dấu chấm (.) sẽ không được hiện thị. Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc nhận diện định dạng, chính vì thế bạn cần phải áp dụng cách hiện đuôi tập tin, đồng thời có thể áp dụng sửa đuôi file trên Windows để hệ thống có thể nhận diện tập tin một cách chính xác.

Hướng dẫn cách hiện đuôi tâp tin và sửa đuôi file trên Windows

Cách hiện đuôi file trên Windows 10

Windows 10 thường mặc định ẩn đi phần đuôi file để người dùng không bị rối mắt. Để hiện đuôi file trên Window 10 bạn thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Thực hiện nhanh chóng bằng cách mở một thư mục bất kỳ, chọn vào tab View sau đó tick chọn vào ô File name Extensions.

Như vậy là các đuôi file đã hiện ra để bạn có thể dễ dàng nhận dạng.

Cách 2: Cách thực hiện này có thể áp dụng cho cả Windows 7 và 8.

Bước 1: Thực hiện mở vào tab File >> Change folder and search option.

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện lên, lúc này bạn chọn vào tab View sau đó bỏ tick chọn vào dòng Hide extensions for know file types >> OK.

Lúc này bạn sẽ thấy các tệp tin hiển thị tên đuôi file đầy đủ và bạn có thể dễ dàng nhận dạng cũng như chuyển đổi khi cần thiết.

>> Cập nhật thêm: Cách tắt User Account Control trên Windows

Hướng dẫn sửa đuôi file trên Windows 10 nhanh chóng

Sau khi đã thực hiện hiển thị tên đuôi tập tin, bạn có thể tiến hành sửa đuôi file để có thể sử dụng tập tin đúng với định dạng mặc định của chúng. Thực hiện đổi đuôi file cực kỳ đơn giản và không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu bên trong của tập tin.

Bạn tiến hành sửa đuôi tập tin có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào tập tin muốn sửa đuôi chọn vào Rename, hoặc bạn có thể nhấn chọn vào tập tin cần thay đổi sau đó nhấn phím F2.

Bước 2: Lúc này tập tin sẽ cho phép người dùng thay đổi tên, bạn đặt lại đuôi tập tin mới phù hợp nhất sau đó nhấn Enter để hoàn tất. Nếu có thông báo xác nhận đổi đuôi tập tin bạn nhấn vào Yes là hoàn thành.

Việc hiển thị đuôi tập tin và cách sửa đuôi tập tin trên Windows 10 đơn giản nhưng lại rất hữu ích với một số trường hợp sử dụng. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp người dùng thao tác và quản lý các tập tin tốt hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button