Thủ Thuật

Cách hạ cấp iOS 9.3 xuống iOS 9.2.1

Sau khi nâng cấp iOS 9.3 thành công nếu như không thích hoặc có lỗi nào đó bạn đọc có thể thực hiện hạ iOS 9.3 xuống iOS 9.2.1 cho iPhone, iPad hay các thiết bị iOS khác của mình; bài viết này 9mobi.vn hướng dẫn các bạn chi tiết quá trình này.

iOS 9 là một trong những hệ điều hành iOS có nhiều thay đổi trong chức năng cũng như các tùy biến nhằm tối ưu và tăng tốc máy nhất là những thiết bị có cấu hình thấp giúp chúng mượt mà hơn, hoạt động tốt hơn. Trên thực tế nhiều người dùng khá hài lòng với những tính năng mới mà iOS 9.3 bổ sung, bạn có thể tham khảo bài viết iOS 9.3 có gì mới của chúng tôi để biết thêm thông tin những tính năng mới này; tuy nhiên nó cũng đang mắc phải một số lỗi nhất định sau khi họ đã nâng cấp iOS 9.3 cho thiết bị của mình.

Việc hạ iOS 9.3 xuống iOS 9.2.1 cũng giúp “bỏ lại” phía sau những lỗi phát sinh của phiên bản iOS 9.3 đang xảy ra hiện nay. Trong bài trước chúng tôi đã đưa ra một số thông tin cho câu hỏi có nên nâng cấp iOS 9.3 hay không ? Vậy khi muốn hạ cấp nó xuống phiên bản 9.2.1 bạn đọc thực hiện như thế nào ?

HƯỚNG DẪN HẠ CẤP iOS 9.3 XUỐNG iOS 9.2.1 CHO IPHONE IPAD

Chuẩn bị chung:

– Tải và cài đặt iTunes

+ Phiên bản cho Windows: iTunes

+ Phiên bản cho Mac: iTunes cho Mac

– Tải firmware iOS 9.2.1 tại đây: download iOS 9.2.1

– Tắt:

+ Mật khẩu máy: Vào Cài đặt – Settings chọn Touch ID và Mật khẩu – Touch ID & Passcode chọn Tắt mật khẩu – Turn Passcode Off

+ Tắt chức năng Tìm iPhone của tôi – Find My iPhone: Từ Cài đặt – Settings chọn iCloud đi tới Tìm iPhone của tôi – Find My iPhone sau đó gạt icon sang trái để tắt chức năng này.

– Cáp nối iPhone với máy tính

– Sao lưu dữ liệu cá nhân tránh mất

Cách thực hiện:

Bước 1: Kết nối iPhone hoăc iPad của bạn với máy tính/Mac lên bằng cáp Lightning và sau đó mở iTunes lên mục đích để thiết bị được nhận diện.

Bước 2: Đưa iPhone về chế độ DFU bằng cách bấm giữ đồng thời nút Home + Nguồn khoảng 10 giây sau đó bỏ tay khỏi nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến khi biểu tượng iTunes hiện trên máy.

ha ios 9.3 xuong ios 9.2

Một thông báo hiện lên nói rằng iTunes nhận thấy có một thiết bị cần khôi phục… bạn nhấn OK để xác nhận.

ha ios 9.3 xuong ios 9.2 cho iphone

Bước 3: Khôi phục iPhone iPad từ iOS 9.3 về iOS 9.2.1

 Lúc này bạn có thể tiến hành restore lại chiếc iPhone của mình từ iOS 9.3 về iOS 9.2.1 đây cũng chính là cách hạ iOS 9.3 xuống iOS 9.2.1; hãy thực hiện thao tác sau đây để restore iPhone của mình.

– Trên máy tính Windows: bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Restore (Khôi phục iPhone) trên ứng dụng iTunes.

– Trên máy tính MAC: bạn nhấn tổ hợp phím Alt/Option + Restore (Khôi phục iPhone) trên ứng dụng iTunes.

cach ha ios 9.3 xuong ios 9.2

Click vào Khôi phục và cập nhật – Restore and Update chọn phiên bản iOS 9.2.1 mà bạn đã chuẩn bị từ trước (tải ở trên).

ha cap ios 9.3 xuong ios 9.2

Quá trình hạ iOS 9.3 xuống iOS 9.2.1 diễn ra chừng 15-20 phút. Sau khi thực hiện xong máy sẽ khởi động lại.

Lưu ý: Hiện tại Apple không khuyến khích việc hạ cấp chính vì thế chúng ta chỉ có thể thực hiện được khi bản firmware thấp hơn chưa bị khóa (trường hợp này là phiên bản iOS 9.2.1); thông thường Apple sẽ khóa chúng trong khoảng 15 ngày sau khi phát hành bản mới.

Trên đây 9mobi.vn đã hướng dẫn các bạn cách hạ iOS 9.3 xuống iOS 9.2.1 cho iPhone iPad và các thiết bị di động iOS khác. Chúng ta cùng chờ đợi công cụ Jailbreak iOS 9.3 sau khi thực hiện thành công chúng tôi sẽ chuyển tới bạn đọc chi tiết quá trình Jailbreak iOS 9.3. Chúc bạn thực hiện thành công !

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button