Thủ Thuật

Cách dừng video trên Zalo tự động phát

Đã có khá nhiều người gửi thắc mắc với 9Mobi.vn về tính năng tự động phát video trên Zalo khi họ đang xem dòng thời gian trên ứng dụng này. Điều này làm thuê bao của họ nhanh chóng hết dung lượng 3G, 4G tốc độ cao để truy cập mạng Internet.

Hiện nay với ứng dụng Zalo, chúng ta đã có rất nhiều các tính năng video thú vị như gọi video Zalo, phát video trực tiếp hay đăng tải video trên dòng thời gian. Tuy nhiên với tính năng đăng video lên dòng thời gian này, rất nhiều người lại muốn dừng video trên Zalo tự động phát để tránh việc tốn quá nhiều dung lượng điện thoại không cần thiết khi sử dụng ứng dụng này.

 

Hướng dẫn dừng video trên Zalo tự động phát trên điện thoại

Để thực hiện cách dừng video trên Zalo tự động phát cho Android, iPhone chúng ta sẽ có các bước thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn sẽ cần phải tải và cài đặt ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất cho thiết bị Android, iPhone mà mình đang sử dụng tại đây:

+ Download Zalo cho Android.

+ Download Zalo cho iPhone.

Bước 2 : Các bạn khởi động ứng dụng Zalo đã được cập nhật lên và đăng nhập vào ứng dụng này.

Bước 3 : Tại giao diện chính của ứng dụng này, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm Tuỳ chọn ở góc tay phải màn hình như hình dưới.

cach dung video tren zalo tu dong phat 2

Bước 4 : Tiếp theo đó, để tắt, dừng video trên Zalo tự động phát cho Android, iPhone chúng ta sẽ lựa chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trên tay phải màn hình điện thoại.

cach dung video tren zalo tu dong phat 3

Bước 5 : Lúc này, chương trình sẽ chuyển chúng ta sang giao danh sách tính năng thiết lập của ứng dụng này, chúng ta sẽ lựa chọn mục Nhật ký và khoảnh khắc .

cach dung video tren zalo tu dong phat 4

Bước 6 : Kế tiếp chúng ta sẽ lựa chọn mục Tự động phát video để có thể thiết lập tính năng tự động phát video trên Zalo khi đang sử dụng tính năng Dòng thời gian này.

cach dung video tren zalo tu dong phat 5

Bước 7 : Cuối cùng, các bạn sẽ lựa chọn tuỳ chọn Không tự động phát để dừng video trên Zalo tự động phát hoàn toàn. Và bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi lướt Dòng thời gian trên Zalo gặp phải tình trạng video tự động phát nữa.

cach dung video tren zalo tu dong phat 6

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn tuỳ chọn Chỉ phát khi dùng Wifi, hệ thống Zalo sẽ tự động phát các video trên Zalo chỉ khi bạn đang sử dụng kết nối Wifi mà thôi.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách dừng video trên Zalo tự động phát cho điện thoại để tránh trường hợp làm tốn quá nhiều dung lượng tốc độ cao 3G, 4G khi không cần thiết với ứng dụng Zalo này, hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được các bước thực hiện điều này rồi.

Bên cạnh đó, nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng ứng dụng Zalo để liên lạc với bạn bè, người thân của mình qua tính năng nhắn tin, gọi điện hay gọi video. Chắc hẳn các bạn sẽ không thể bỏ qua cách chia đôi màn hình gọi video Zalo. Đây là cách giúp bạn có thể giao tiếp với người thân, bạn bè của mình tốt hơn mỗi khi sử dụng tính năng gọi video trên Zalo thay vì chỉ nhìn thấy người nhận như trước kia.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button