Hỏi Đáp

Các phụ kiện cần có đi kèm máy rửa xe


Máy rửa xe là một thiết bị nên có trong mỗi gia đình vì sự tiện dụng mà nó đem lại. Hãy cùng Tettrungthukingdom VN tìm hiểu các phụ kiện thường đi kèm để có thể sử dụng máy rửa xe một cách hiệu quả nhé.

Bình chứa xà phòng

Bình chứa xà phòng kết nối trực tiếp với súng phun nước, được dùng để chứa các hóa chất, dung dịch tẩy rửa để giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Bình thường có dung tích 0.5l đủ để phun kín một chiếc xe hơi cần rửa, và thường đi kèm với đầu phun tạo bọt, giúp cho việc rửa xe rất tiện lợi và tiết kiệm chất tẩy rửa.

Chất liệu bình thường được làm bằng nhựa cứng, có độ bền cao, chịu va đập tốt, có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn. Hiện tại, hầu hết các sản phẩm máy rửa xe tại Tettrungthukingdom VN đều được trang bị sẵn bình chứa xà phòng.

Có bình chưa xà phòng tiện lợi để phun các bề mặt

Máy xịt rửa áp lực cao Kachi MK-192 1200W được trang bị sẵn bình chứa xà phòng tiện lợi

Đầu gắn vòi nước

Đầu gắn vòi nước được sử dụng để kết nối súng phun nước với ống cao áp, kết nối ống cao áp với máy rửa xe, thiết kế ren tháo vặn để tháo lắp khi sử dụng và để bảo quản dễ dàng. Đầu gắn vòi nước được làm từ nhựa dày hoặc thép rất cứng cáp để đáp ứng tần suất tháo láp liên tục và đem lại sự chắc chắn, ổn định khi sử dụng.

Đầu gắn vòi nước trên máy rửa xe

Đầu phun

Đầu phun giúp cho dòng nước đi ra theo các chế độ phun khác nhau để đáp ứng nhu cầu xịt rửa. Hai chế độ phổ biến nhất là phun sương để tạo ẩm và phun tia để đánh bật các vết bẩn. Một số loại máy còn được trang bị thêm đầu phun 90° hoặc đầu phun xoay để đáp ứng đa dạng các mục đích sử dụng.

Đầu phun trên máy rửa xe

2 chế độ phun linh hoạt - Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Easy AQT 120 1500W

Đầu phun tia và đầu phun sương trên Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Easy AQT 120 1500W

Ống cao áp

Ống cao áp (hay ống phun) dùng để dẫn nước từ máy rửa xe đến súng phun nước, tăng sức mạnh cho dòng nước, có độ dài lớn để dễ dàng xịt rửa các vết bẩn từ khoảng cách xa và đem lại sự linh hoạt cho các vị trí đứng xịt rửa. 

Ống cao áp trên máy rửa xe

Máy xịt rửa áp lực cao Lavor Smart Plus 130 - Ống phun 10m

Máy xịt rửa áp lực cao Lavor Smart Plus 130 1800W có chiều dài ống phun lên đến 10m

Khớp nối

Khớp nối được gắn vào súng phun nước để kéo dài nòng súng, tạo sự chắc chắn khi cầm nắm hai tay (vì một số chế độ sẽ tạo áp lực nước rất mạnh) và để dễ dàng nhắm chính xác các vị trí khó xịt rửa như gầm xe, góc nhà hoặc khi cần xịt rửa trên các bề mặt có diện tích lớn như tường nhà, sân vườn.

Khớp nối trên máy rửa xe

Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Universal AQT 125 1500W - Vòi xịt 2 chế độ phun

Khớp nối giúp tạo vòi xịt nối dài trên Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Universal AQT 125 1500W

Súng phun nước

Súng phun nước khi bóp cò sẽ cho ra dòng nước và khi nhả cò sẽ ngắt dòng nước. Trên đầu súng có thể sẽ tích hợp sẵn 1 số loại đầu phun nhất định tùy theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc để gắn thêm các đầu phun khác.

Súng phun nước thường được làm từ nhựa để đem lại trọng lượng nhẹ cho việc sử dụng thoải mái. Vì làm từ nhựa nên bạn cần lưu ý đặt súng phun nước nhẹ nhàng trên các bề mặt để tránh việc nứt, vỡ.

Súng phun nước trên máy rửa xe

Thiết kế nhỏ nhẹ - Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Easy AQT 100

Súng phun nước với thiết kế hiện đại, an toàn trên Máy phun xịt rửa áp lực cao Bosch Easy AQT 100 1200W

Mời bạn đọc tham khảo một số máy rửa xe đang được bán tại Tettrungthukingdom VN

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, Điện Máy XANH có thể giúp bạn hiểu hơn các phụ kiện cần có đi kèm của máy rửa xe. Nếu có góp ý hay đóng góp gì thêm, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button