Hỏi Đáp

Bị mất điện thoại: Bạn cần làm gì TRƯỚC và SAU

Để giúp bạn có những chuẩn bị tốt hơn bài viết bị mất điện thoại: Bạn cần làm gì TRƯỚC và SAU dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm sao để có thể lấy lại thiết bị điện thoại Android, iPhone khi đã bị rơi hoặc mất vì một lý do nào đó.

Việc tìm điện thoại bị mất là điều được rất nhiều người sử dụng Smartphone hiện nay khi các thiết bị di động Android, iPhone ngày càng trở nên cao cấp cũng như chứa nhiếu dữ liệu quan trọng. Bài viết bị mất điện thoại: Bạn cần làm gì TRƯỚC và SAU, 9Mobi.vn sẽ bật mí tới bạn những điều cần quan tâm.

Bị mất điện thoại: Bạn cần làm gì TRƯỚC và SAU

1. Bạn cần làm gì Trước khi bị mất điện thoại

* Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Màn hình khoá và bảo mật (hoặc Bảo mật với một số thiết bị).

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 2

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiếp tục lần lượt lựa chọn mục Cài đặt bảo mật khác Người quản trị thiết bị như hình dưới để có thể tìm lại điện thoại Android trước khi bị mất.

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 3

Bước 3 : Tại đây, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn vào tính năng Tìm thiết bị và xác nhận Bật tính năng này.

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 4

Bước 4 : Khi đã kích hoạt thành công tính năng này, để hoàn tất việc bạn cần làm trước khi bị mất điện thoại, đó chính là kích hoạt tính năng GPS trên điện thoại Android từ thanh cài đặt nhanh trên màn hình như hình dưới. Các bạn cũng có thể làm được điều này đó chính là vuốt màn hình từ trên xuống dưới và kích hoạt tính năng GPS.

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 5

* Đối với các thiết bị iPhone

Cũng tương tự như các thiết bị Android, ở trên, các bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng tìm iPhone trước khi bạn bị mất điện thoại và muốn tìm lại.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn biểu tượng Tài khoản ở phía trên cùng màn hình từ thiết bị iPhone.

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 6

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ lần lượt lựa chọn biểu tượng iCloud và ấn chọn biểu tượng tính năng Tìm iPhone để có thể tìm iPhone khi bị mất.

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 7

– Sau đó chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn kích hoạt tính năng Tìm iPhone Gửi vị trí sau cùng như hình dưới.

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 8

Bước 3 : Để hoàn tất việc việc thiết lập trước khi bị mất điện thoại bạn cần làm đó chính là bật tính năng GPS. Để làm được điều này các bạn tiếp tục ấn chọn vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn mục Quyền riêng tư .

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 9

Bước 4 : Sau đó, chúng ta sẽ ấn chọn mục Dịch vụ định vị kích hoạt tính năng Dịch vụ định vị này để bật tính năng GPS trên iPhone.

bi mat dien thoai ban can lam gi truoc va sau 10

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất việc cần phải chuẩn bị những gì trước khi bị mất điện thoại mà bạn cần làm rồi đấy.

2. Bạn cần làm gì Sau khi bị mất điện thoại

Khi bạn đã bị mất thiết bị Android, iPhone, điều bạn cần làm lúc này để chính là sử dụng tính năng Tìm lại thiết bị đã được chúng ta kích hoạt trước đó. Và để có thể tìm Android, iPhone bị mất các bạn có thể tham khảo:

Cách tìm Android bị mất.

Cách tìm iPhone bị mất.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những điều mà bạn nên biết khi bị mất điện thoại: Bạn cần làm gì TRƯỚC và SAU được nhiều người quan tâm để có thể tìm lại thiết bị Smartphone đẳng cấp của mình như thế nào rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách làm sao để có thể định vị thiết bị Android, iPhone khi bị mất nhanh chóng và tìm lại dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đã có khá nhiều bạn đọc đã gửi thắc mắc tới 9Mobi.vn về câu hỏi cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy khi mà tính năng tìm iPhone không thật sự hiệu quả khi thiết bị bị mất này đã tắt nguồn. Các bạn có thể tham khảo bài viết cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy đã được 9Mobi.vn đề cập để có câu trả lời phù hợp nhất.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button