Thủ Thuật

Android 12 Developer Preview 2 ra mắt, cải tiến hỗ trợ màn hình tràn viền và chế độ PIP

Google vừa ra mắt bản preview Android 12 thứ 2 dành cho nhà phát triển. Android 12 Developer Preview 2 mang đến một số cải tiến và thay đổi đáng chú ý bao gồm hỗ trợ màn hình tràn viền, tính năng bảo mật thông báo tốt hơn, cải tiến chế độ PIP và hơn thế nữa. Android DP2 chưa được coi là bản beta và bản beta sẽ ra mắt vào tháng 5.

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta đang tiến gần hơn ngày phát hành phiên bản cuối cùng của bản cập nhật Android 12. Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu xem Android 12 sẽ mang đến những gì trong tương lai, Google đã hé lộ một số thông tin đáng chú ý khi công ty vừa phát hành bản preview dành cho nhà phát triển mới cho các thiết bị Pixel đủ điều kiện.

Android DP 2 ra mắt cải tiến mới hỗ trợ màn hình tràn viền

Android 12 Developer Preview 2, giống như bản Developer Preview đầu tiên vẫn chỉ dành cho các nhà phát triển và có rất nhiều tính năng, cũng như API mới trong Android 12 DP2 nhắm mục tiêu đến các lập trình viên. Tuy nhiên, vẫn có một vài cải tiến đáng kể, bao gồm cả những cải tiến bạn sẽ nhận thấy sau khi ứng dụng và điện thoại được cập nhật để chạy hệ điều hành mới.

Có gì mới trong Android 12 Developer Preview 2?

– Các kiểm soát lớp phủ ứng dụng mới: Các nhà phát triển có nhiều quyền kiểm soát lớp phủ ứng dụng hơn, cho phép bạn hiển thị nội dung ở trên ứng dụng đang hoạt động. Điều này có thể tăng cường bảo mật và giảm thiểu các cuộc tấn công lớp phủ (Overlay attack).

– Nhiều tùy chọn bảo mật màn hình khóa hơn: Android 12 sẽ có các biện pháp kiểm soát tốt hơn cho bảo mật thông báo trên màn hình khóa. Ví dụ: một ứng dụng nhắn tin hiện yêu cầu xác thực trước khi xóa một tin nhắn hoặc đánh dấu nó là đã đọc.

android 12 developer preview 2 ra mat cai tien ho tro man hinh tran vien va che do pip

– API hoàn toàn mới cho màn hình tràn viền: Trong Android 12 Developer Preview 2, các nhà phát triển có thể kiểm tra xem liệu thiết bị có màn hình tràn viền hay không và lấy thông tin chi tiết về nó, nhằm điều chỉnh nội dung tốt hơn cho phù hợp với màn hình tràn viền.

– Cải tiến chế độ Picture in Picture (PIP): Tối ưu thao tác chuyển đổi sang chế độ PIP khi người dùng vuốt lên để về màn hình chính. Ngoài ra, Android 12 còn hỗ trợ thay đổi kích thước cửa sổ PIP tốt hơn – bao gồm cho phép hệ thống thay đổi kích thước khi cần, cũng như hỗ trợ ẩn cửa sổ PIP bằng cách kéo nó sang cạnh trái hoặc phải của màn hình.

– Cập nhật đối với API dành cho các thiết bị đeo tay: Các thiết bị đeo tay như đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi hoạt động thể chất thường cần một ứng dụng chuyên dụng để quản lý chúng. Google muốn giúp các ứng dụng như vậy chạy và kết nối dễ dàng hơn bất cứ khi nào có thiết bị đồng hành được liên kết ở gần. Để làm được điều đó, Android 12 Developer Preview 2 đã giới thiệu API CompanionDeviceService mới.

– Cải tiến ước tính băng thông: Google đã cải tiến đáng kể các API ước tính băng thông hiện có. Giờ đây, các nhà phát triển có thể nhận được ước tính tổng mức băng thông trên mỗi nhà cung cấp dịch vụ hoặc Wi-Fi SSID, loại mạng và mức tín hiệu, đối với tất cả người dùng trên thiết bị.

– Hiệu ứng hình ảnh: Việc áp dụng các hiệu ứng đồ họa phổ biến giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết trong Android 12 với lớp RenderEffect. Hiện bạn có thể áp dụng riêng biệt các bộ lọc màu và làm mờ hoặc kết hợp các hiệu ứng này thành hiệu ứng chuỗi nói chung.

Như thường lệ, bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android hỗ trợ Google Pixel 3 trở lên. Android 12 Developer Preview 2 được lên lịch ra mắt vào tháng 4, tiếp theo là bản phát hành Beta vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7 và sau đó là phiên bản ổn định vào tháng 8. Ngoài ra, Google dường như sẽ tung ra các bản cập nhật nhỏ ở giữa những bản chính, vì vậy chúng ta có thể thấy bản preview dành cho nhà phát triển 2.1 trong một vài tuần nữa.

Link tải Android 12 Developer Preview mới :

=> Link tải Android 12 Developer Preview cho Android

Trên đây là bản cập nhật Android 12 Developer Preview 2. Bạn cũng có thể tham khảo những điểm mới có trong Android 12 tại đây để tìm hiểu sâu hơn về phiên bản này nhé.

Tettrungthukingdom

Tettrungthukinhdom là trang web tổng hợp thông tin hàng đầu về các vấn đề kinh tế, xã hội, giáo dục và các thủ thuật trong cuộc sống . Với sự nhanh nhạy hy vọng sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button