Tết Trung thu ý nghĩa cho trẻ từ những sáng tạo giản đơn

Khi thấy các kệ bánh Trung thu xuất hiện ở các góc đường, trẻ con bắt đầu chộn rộn, háo hức được chơi Tết Trung thu. Không cần gì quá cầu kỳ, chỉ cần một lồng đèn handmade tròn lấp lánh, một chiếc mặt nạ hóm hỉnh, những miếng bánh trung thu thơm phức là sẽ trẻ sẽ rộn ràng vui với tràng cười giòn giã….

Sáng tạo với lồng đèn tự chế

Lồng đèn không chỉ giúp trẻ rước đèn cùng bè bạn mà còn thể hiện sở thích, cá tính và sự sáng tạo của cả gia đình. Bên cạnh chọn những chiếc đèn thủ công giấy kiếng, giấy bồi, ba mẹ có thể cùng con lên ý tưởng, tự tay tô vẽ, cắt dán những chiếc lồng đèn của riêng mình. Đó có thể là lồng đèn giấy xoay tròn, lồng đèn ông sao cá chép hay lồng đèn từ các lon bia, lon sữa… Tùy theo sáng tạo và trí tưởng tượng của mình, trẻ có thể góp công trang trí thêm để tự hào khoe cùng bè bạn: "Ba mẹ và mình tự làm lồng đèn này đó".

Trẻ sẽ rất tự hào với chiếc lồng đèn thủ công do chính cả nhà làm ra

Rồng rắn rước đèn dưới trăng

Còn nhớ, Trung thu của những 8X ngày xưa là những buổi đi rủ bè bạn ở khắp xóm làng, nay đốt đèn ở nhà bạn này, mai nhà bạn khác dưới ánh trăng vàng và không khí thu se se lạnh. Những tiếng cười trong veo cùng ánh nến lung linh ấy còn lưu giữ trong ký ức tựa như mới hôm qua của những bậc cha mẹ hiện nay.

Thế nên ba mẹ hãy khuyến khích các con cùng xuống phố để tận hưởng những trải nghiệm thú vị nhất trong mùa Trung thu. Chiếc lồng đèn được cả nhà tự chế sẽ là thành quả đáng tự hào để các con đi khoe cùng chúng bạn. Những chiếc lồng đèn thắp sáng, những dòng trẻ con rồng rắn đi qua các ngõ phố trong tiếng ca hát tùng cắt tùng sẽ là kỷ niệm không thể nào quên. Cứ thế, truyền thống vui Tết Trung thu được nối tiếp, gìn giữ từ thế hệ này qua thế hệ khác một cách hồn nhiên, trong sáng và vô cùng sống động.

Rước đèn chung sẽ giúp các con hòa đồng, quý mến nhau hơn

Chia nhau chiếc bánh Trung thu Kingdom thơm lừng

Bánh Trung thu là phần không thể thiếu đối với "tiệc trung thu" của trẻ. Những chiếc bánh thập cẩm với chiếc trứng muối bùi bùi; những chiếc bánh dẻo thơm ngon mới đưa vào miệng đã tan ra… là hương vị không thể nào quên. Cái vị Trung thu nguyên bản ấy đã truyền qua bao thế hệ để khi nói đến, ai cũng cảm thấy nức lòng.

Bánh Trung thu Kingdom của Tập đoàn KIDO là chiếc bánh kết nối bao thế hệ ấy nhờ vào vị bánh trung thu nguyên bản, được chế biến từ các nghệ nhân có hơn 30 năm kinh nghiệm. Tuyển chọn tinh túy từ các sản vật của đất trời, các chuyên gia đã tận tâm chế biến để mỗi chiếc bánh ra đời đều là kết tinh hương vị thu của tự nhiên nhất.

Mùa Trung thu này, ba mẹ cũng có thể chọn thêm những chiếc bánh mang tên Khang – Lộc – Phúc – Vinh – An cùng ít trà thơm để mời ông bà hay hàng xóm cùng thưởng thức. Mùa Trung thu ấm áp, nghĩa tình thấm đượm cũng từ đây.

Vị bánh Trung thu Kingdom nguyên bản sẽ khiến các bé không thể nào quên

Tết Trung thu năm nay đặc biệt hơn bao giờ hết, khi mọi người trân quý, nhận ra rằng những tình cảm, quan tâm chân thành giữa những người thân yêu chính là giá trị tinh thần sâu sắc và có ý nghĩa nhất.

Theo Trí Thức Trẻ